Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chả quế

Chả quế có mùi thơm đặc biệt của quế. Chả quế tự làm thì đảm bào là ăn chất hơn, nhưng có lẽ không thể ngon bằng chả đi mua ở chợ. Chả ở chợ thì thường được xay lẫn vào khá nhiều mỡ, cũng vì thế mà ăn miếng chả cũng mềm hơn, béo hơn, ngậy hơn. Chả ở nhà tự làm thì thì chỉ dùng thịt lẫn mỡ xay nhuyễn thôi. Chả ở nhà làm thì cũng không bôi được "một thứ phẩm màu" nào đấy để bên ngoài miếng chả có được màu vàng cam sậm, chỉ lên được màu thịt chả bị nướng vàng thôi. Nhưng ăn thì vẫn ra đúng vị chả quế tuy rằng miếng chả chặt hơn vì "thiếu mỡ".

Mức độ Khó
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 45 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g thịt lợn xay
  • 1 củ hành khô, vài tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 tbs bột năng
  • 1 tbs bột nở
  • Bột quế, hạt tiêu, mắm
Các bước thực hiện: 
1

Thịt lợn xay ướp mắm (khoảng 3 thìa, nhiều hơn nếu thích ăn mặn), tiêu bột, bột quế, hành tỏi khô băm nhuyễn, bột năng, trộn thật đều.

Sau đó đậy kín bát thịt, cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy thịt hơi đông cứng lại thì bỏ ra.

Tiếp đến cho phần thịt này vào cối xay khô (dùng cái cối nhỏ của máy sinh tố cũng được, nhưng phải xay từng ít một, khoảng 1 phút lại dừng vì công suất yếu, xay lâu quá sẽ bị khét và cháy động cơ).

2

Sau khi thịt xay hết thì trộn vào 1 tbs bột nở, vừa trộn vừa quết, càng quết nhiều (dùng thìa ấn và miết cho thịt dính quánh lại) thì chả sẽ càng ngon. Trộn thêm ít bột quế nữa nếu thích chả thật thơm.

Lấy 1 cái khuôn (khuôn nào cũng được), bôi ít dầu ăn cho khỏi dính, cho phần thịt xay vào, nén chặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20-30 phút, hoặc khi thấy mặt trên vàng là được.

 

Nguồn từ trang: Kokotaru

huyentram

Thích quá :x Chả ở ngoài hàng cứ sợ có hàng the cơ :D

Vũ Nguyễn

thich món chả này lắm, mà ở ngoài thi ko dam an nhiu

Thy Huynh

mình thấy chả quế là ngon nhất trong các loại chả.....nhắc tới lại thèm bánh cuốn rồi :P

bongbóng

chả ở ngoài pha nhiều bột ăn ghê lắm

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập