Chả quế

Chả quế
Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
45 phút

Chả quế có mùi thơm đặc biệt của quế. Chả quế tự làm thì đảm bào là ăn chất hơn, nhưng có lẽ không thể ngon bằng chả đi mua ở chợ. Chả ở chợ thì thường được xay lẫn vào khá nhiều mỡ, cũng vì thế mà ăn miếng chả cũng mềm hơn, béo hơn, ngậy hơn. Chả ở nhà tự làm thì thì chỉ dùng thịt lẫn mỡ xay nhuyễn thôi. Chả ở nhà làm thì cũng không bôi được "một thứ phẩm màu" nào đấy để bên ngoài miếng chả có được màu vàng cam sậm, chỉ lên được màu thịt chả bị nướng vàng thôi. Nhưng ăn thì vẫn ra đúng vị chả quế tuy rằng miếng chả chặt hơn vì "thiếu mỡ".

Nguyên liệu: 
  • 400g thịt lợn xay
  • 1 củ hành khô, vài tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 tbs bột năng
  • 1 tbs bột nở
  • Bột quế, hạt tiêu, mắm
Các bước thực hiện: 

Thịt lợn xay ướp mắm (khoảng 3 thìa, nhiều hơn nếu thích ăn mặn), tiêu bột, bột quế, hành tỏi khô băm nhuyễn, bột năng, trộn thật đều.

Sau đó đậy kín bát thịt, cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy thịt hơi đông cứng lại thì bỏ ra.

Tiếp đến cho phần thịt này vào cối xay khô (dùng cái cối nhỏ của máy sinh tố cũng được, nhưng phải xay từng ít một, khoảng 1 phút lại dừng vì công suất yếu, xay lâu quá sẽ bị khét và cháy động cơ).

Sau khi thịt xay hết thì trộn vào 1 tbs bột nở, vừa trộn vừa quết, càng quết nhiều (dùng thìa ấn và miết cho thịt dính quánh lại) thì chả sẽ càng ngon. Trộn thêm ít bột quế nữa nếu thích chả thật thơm.

Lấy 1 cái khuôn (khuôn nào cũng được), bôi ít dầu ăn cho khỏi dính, cho phần thịt xay vào, nén chặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20-30 phút, hoặc khi thấy mặt trên vàng là được.

 

Nguồn từ trang: Kokotaru

Bình luận

huyentram
huyentram
Thích quá :x Chả ở ngoài hàng cứ sợ có hàng the cơ :D
Vũ Nguyễn
Vũ Nguyễn
thich món chả này lắm, mà ở ngoài thi ko dam an nhiu
Thy Huynh
Thy Huynh
mình thấy chả quế là ngon nhất trong các loại chả.....nhắc tới lại thèm bánh cuốn rồi :P
bongbóng
bongbóng
chả ở ngoài pha nhiều bột ăn ghê lắm

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập