Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị. Món  này có cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 con cá lóc (500g)
  • 1 trái bầu (khoảng 300-400g)
  • 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Ngò rí
Các bước thực hiện: 
1

Cá lóc làm sạch, bỏ ruột mang, cạo rửa với muối cho sạch nhớt, rửa sạch, để ráo.

Bầu cắt bỏ khoảng 1/4 theo chiều dọc, móc bỏ ruột, để nguyên vỏ, rửa sạch.

2

Ướp cá với hành, tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, để thấm khoảng 30 phút.

Gạt bớt gia vị, khéo léo luồn phần đuôi cá vào trái bầu, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút là cá và bầu chín.

3

Đặt cá lên đĩa, rắc tiêu, rải ngò rí lên trên, dùng nóng. Có thể gỡ thịt cá, cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm kho quẹt rất ngon.

Mách nhỏ: 
Bầu nên chọn trái non, dùng ngón tay bấm vào phía đầu bầu thấy dễ bấm là được. Khi hấp, thấy bầu trở trong là bầu đã chín, lấy ra ngay kẻo bầu nhũn.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập