Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
30 phút
Chế biến: 
20 phút

Cá lóc hấp bầu có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu và là món ăn dân dã giúp bạn thay đổi khẩu vị. Món  này có cách làm đơn giản và nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu: 
  • 1 con cá lóc (500g)
  • 1 trái bầu (khoảng 300-400g)
  • 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Ngò rí
Các bước thực hiện: 

Cá lóc làm sạch, bỏ ruột mang, cạo rửa với muối cho sạch nhớt, rửa sạch, để ráo.

Bầu cắt bỏ khoảng 1/4 theo chiều dọc, móc bỏ ruột, để nguyên vỏ, rửa sạch.

Ướp cá với hành, tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, để thấm khoảng 30 phút.

Gạt bớt gia vị, khéo léo luồn phần đuôi cá vào trái bầu, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút là cá và bầu chín.

Đặt cá lên đĩa, rắc tiêu, rải ngò rí lên trên, dùng nóng. Có thể gỡ thịt cá, cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm kho quẹt rất ngon.

Mách nhỏ: 

Bầu nên chọn trái non, dùng ngón tay bấm vào phía đầu bầu thấy dễ bấm là được. Khi hấp, thấy bầu trở trong là bầu đã chín, lấy ra ngay kẻo bầu nhũn.

Bình luận

bongbóng
bongbóng
ngọt lắm lun

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập