Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá chẻm hấp kiểu kì lân

Món ăn là sự hòa quyện giữa miếng cá chẻm mang vị ngọt sông nước cùng với nấm đông cô và Chinese ham, được rưới thêm xốt đặc biệt ngon đến tuyệt vời!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 25 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 con cá chẻm (800g)
  • 200g Chinese ham
  • 100g nấm đông cô khô, 400g cải ngọt Hồng Kông
  • 30g hành lá, ngò rí, 1 quả ớt sừng
  • Xốt đặc biệt: Đun sôi 100ml nước dùng đặc biệt, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tạo độ sánh với ít bột năng
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Cá chẻm làm rửa sạch, rút xương, thái lát có độ dày khoảng 2-3cm

Cá chẻm hấp kiểu kì lân

Chinese ham thái lát mỏng. Nấm đông cô khô ngâm mềm, thái lát

Cải ngọt Hồng Kông rửa sạch, xào sơ

Hành lá, ngò rí và ớt sừng rửa sạch, thái sợi nhỏ

2

Xếp cá vào đĩa hấp, giữa các lát cá cho thêm Chinese ham và nấm đông cô vào, rắc hành lá, ngò rí và ớt sợi lên, chế xốt đặc biệt vào, hấp chín

Cá chẻm hấp kì lân

Lấy ra, dùng nóng, nên chấm thêm xốt đặc biệt khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Mách nhỏ: 
Nước dùng đặc biệt ngon nhờ có thêm cồi sò điệp khô Nhật Bản. Chinese ham có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hoặc tại chợ Hòa Bình, trong quận 5.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập