Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh tằm

Bánh tằm dai dai kết hợp với vị thơm, mặn, ngọt của muối mè, sẽ rất thú vị khi thưởng thức.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg khoai mì
  • 1 muỗng bột năng
  • 100g dừa nạo
  • Muối, đường, mè trắng rang
Các bước thực hiện: 
1

Khoai mì gọt sạch vỏ, cắt nhỏ đem ngâm với nước khoảng 2 tiếng.

Cho khoai mì vài cối xay nhuyễn, sau đó vắt khô ráo nước.

2

Trộn bột năng vào khoai mì đã vắt khô cho dẻo, sau đó dàn đều mỏng khoảng 1,5 cm vào khay và đem hấp.

Khi bánh chín lấy ra để nguội, cắt sợi vừa ăn, trộn dừa nạo vào cho áo đều sợi khoai mì.

Muối mè: trộn hỗn hợp muối, đường, mè lại với nhau.

Mách nhỏ: 
Nên ngâm khoai mì với nước 2 tiếng để khoai mềm, dễ xay.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập