Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh tằm

Bánh tằm dai dai kết hợp với vị thơm, mặn, ngọt của muối mè, sẽ rất thú vị khi thưởng thức.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg khoai mì
  • 1 muỗng bột năng
  • 100g dừa nạo
  • Muối, đường, mè trắng rang
Các bước thực hiện: 
1

Khoai mì gọt sạch vỏ, cắt nhỏ đem ngâm với nước khoảng 2 tiếng.

Cho khoai mì vài cối xay nhuyễn, sau đó vắt khô ráo nước.

2

Trộn bột năng vào khoai mì đã vắt khô cho dẻo, sau đó dàn đều mỏng khoảng 1,5 cm vào khay và đem hấp.

Khi bánh chín lấy ra để nguội, cắt sợi vừa ăn, trộn dừa nạo vào cho áo đều sợi khoai mì.

Muối mè: trộn hỗn hợp muối, đường, mè lại với nhau.

Mách nhỏ: 
Nên ngâm khoai mì với nước 2 tiếng để khoai mềm, dễ xay.

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập