Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh tằm

Bánh tằm dai dai kết hợp với vị thơm, mặn, ngọt của muối mè, sẽ rất thú vị khi thưởng thức.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg khoai mì
  • 1 muỗng bột năng
  • 100g dừa nạo
  • Muối, đường, mè trắng rang
Các bước thực hiện: 
1

Khoai mì gọt sạch vỏ, cắt nhỏ đem ngâm với nước khoảng 2 tiếng.

Cho khoai mì vài cối xay nhuyễn, sau đó vắt khô ráo nước.

2

Trộn bột năng vào khoai mì đã vắt khô cho dẻo, sau đó dàn đều mỏng khoảng 1,5 cm vào khay và đem hấp.

Khi bánh chín lấy ra để nguội, cắt sợi vừa ăn, trộn dừa nạo vào cho áo đều sợi khoai mì.

Muối mè: trộn hỗn hợp muối, đường, mè lại với nhau.

Mách nhỏ: 
Nên ngâm khoai mì với nước 2 tiếng để khoai mềm, dễ xay.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập