Bánh tằm

Bánh tằm
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
30 phút
Chế biến: 
40 phút

Bánh tằm dai dai kết hợp với vị thơm, mặn, ngọt của muối mè, sẽ rất thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu: 
  • 1kg khoai mì
  • 1 muỗng bột năng
  • 100g dừa nạo
  • Muối, đường, mè trắng rang
Các bước thực hiện: 

Khoai mì gọt sạch vỏ, cắt nhỏ đem ngâm với nước khoảng 2 tiếng.

Cho khoai mì vài cối xay nhuyễn, sau đó vắt khô ráo nước.

Trộn bột năng vào khoai mì đã vắt khô cho dẻo, sau đó dàn đều mỏng khoảng 1,5 cm vào khay và đem hấp.

Khi bánh chín lấy ra để nguội, cắt sợi vừa ăn, trộn dừa nạo vào cho áo đều sợi khoai mì.

Muối mè: trộn hỗn hợp muối, đường, mè lại với nhau.

Mách nhỏ: 

Nên ngâm khoai mì với nước 2 tiếng để khoai mềm, dễ xay.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập