Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh tằm

Bánh tằm dai dai kết hợp với vị thơm, mặn, ngọt của muối mè, sẽ rất thú vị khi thưởng thức.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg khoai mì
  • 1 muỗng bột năng
  • 100g dừa nạo
  • Muối, đường, mè trắng rang
Các bước thực hiện: 
1

Khoai mì gọt sạch vỏ, cắt nhỏ đem ngâm với nước khoảng 2 tiếng.

Cho khoai mì vài cối xay nhuyễn, sau đó vắt khô ráo nước.

2

Trộn bột năng vào khoai mì đã vắt khô cho dẻo, sau đó dàn đều mỏng khoảng 1,5 cm vào khay và đem hấp.

Khi bánh chín lấy ra để nguội, cắt sợi vừa ăn, trộn dừa nạo vào cho áo đều sợi khoai mì.

Muối mè: trộn hỗn hợp muối, đường, mè lại với nhau.

Mách nhỏ: 
Nên ngâm khoai mì với nước 2 tiếng để khoai mềm, dễ xay.

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập