Thịt muối nước mắm cho ngày Tết

Thịt muối nước mắm cho ngày Tết
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
35 phút

Thịt muối nước mắm ăn kèm với các loại dưa món, rau sống rất ngon cho bữa cơm những ngày Tết.

Nguyên liệu: 
  • 2kg thịt nạc heo ngon
  • 1kg đường trắng
  • 2 lít nước mắm
  • 1 củ tỏi
  • Hũ thủy tinh
Các bước thực hiện: 

Chọn thịt heo ngon (nên chọn thịt mông). Rửa sạch, luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và ráo.

Nấu nước mắm đường cho tan chảy, để nguội.

Cho mấy tép tỏi bóc vỏ xuống đáy hũ, xếp thịt thật chặt vào trong. Đổ nước mắm đường ngập hết thịt, ngâm từ 7–10 ngày, thịt chắc và thấm đường, mắm là có thể dùng được.

Khi ăn cắt lát mỏng, ăn kèm rau sống, dưa món, cuốn với bún rất ngon.

Nguồn từ trang: PNO

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập