Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt muối nước mắm cho ngày Tết

Thịt muối nước mắm ăn kèm với các loại dưa món, rau sống rất ngon cho bữa cơm những ngày Tết.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2kg thịt nạc heo ngon
  • 1kg đường trắng
  • 2 lít nước mắm
  • 1 củ tỏi
  • Hũ thủy tinh
Các bước thực hiện: 
1

Chọn thịt heo ngon (nên chọn thịt mông). Rửa sạch, luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và ráo.

Nấu nước mắm đường cho tan chảy, để nguội.

2

Cho mấy tép tỏi bóc vỏ xuống đáy hũ, xếp thịt thật chặt vào trong. Đổ nước mắm đường ngập hết thịt, ngâm từ 7–10 ngày, thịt chắc và thấm đường, mắm là có thể dùng được.

3

Khi ăn cắt lát mỏng, ăn kèm rau sống, dưa món, cuốn với bún rất ngon.

Nguồn từ trang: PNO

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập