Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt muối nước mắm cho ngày Tết

Thịt muối nước mắm ăn kèm với các loại dưa món, rau sống rất ngon cho bữa cơm những ngày Tết.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2kg thịt nạc heo ngon
  • 1kg đường trắng
  • 2 lít nước mắm
  • 1 củ tỏi
  • Hũ thủy tinh
Các bước thực hiện: 
1

Chọn thịt heo ngon (nên chọn thịt mông). Rửa sạch, luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và ráo.

Nấu nước mắm đường cho tan chảy, để nguội.

2

Cho mấy tép tỏi bóc vỏ xuống đáy hũ, xếp thịt thật chặt vào trong. Đổ nước mắm đường ngập hết thịt, ngâm từ 7–10 ngày, thịt chắc và thấm đường, mắm là có thể dùng được.

3

Khi ăn cắt lát mỏng, ăn kèm rau sống, dưa món, cuốn với bún rất ngon.

Nguồn từ trang: PNO

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập