Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh cuốn gan ngỗng

Thay nhân thịt thông thường của món bánh cuốn bằng nhân gan ngỗng nướng theo kiểu Pháp, đó là cách để ẩm thực Việt tiếp cận thực khách phương Tây, giúp bạn bè quốc tế cảm nhận món ngon Việt Nam một cách dễ dàng hơn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 180g gan ngỗng
  • 200g thịt ba chỉ
  • 500g bánh cuốn
  • 30g sả băm, 10g ớt băm; 20g ngò rí (rau mùi)
  • 15g húng lủi (hoặc bạc hà), 20g hành lá; 20g mè rang
  • Muối tiêu
  • Nước mắm chua ngọt: 1/2 chén nước, 2 thìa súp đường, 1/3 chén nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm
Các bước thực hiện: 
1

Gan ngỗng áp chảo cho chín vàng, xắt lát mỏng.

Thịt ba chỉ xắt lát mỏng, ướp với sả, ớt, hành lá cùng ít muối tiêu rồi nướng vàng.

Ngò rí, húng lủi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

2

Trải bánh cuốn ra, cho một lát gan ngỗng, 1 lát thịt vào, thêm ngò rí, húng lủi, rắc lên một ít mè rang, cuộn chặt. Nấu sôi nước với đường cho đường tan hẳn, thêm nước mắm vào nấu vừa sôi lại, tắt bếp. Thêm tỏi và ớt, khuấy đều.

Dọn bánh cuốn ra đĩa, dùng với nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt.

Mách nhỏ: 
Gan ngỗng thường béo, khi chiên, chỉ dùng dầu tráng lên chảo không dính rồi dùng khăn giấy lau đi, cho gan ngỗng vào áp chảo là được.
thanh vân

gan ngỗng có ai bán ko

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập