Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Món ngon ngày Tết: Tai heo ngâm dấm

Để thay đổi cảm giác chán ăn trong ngày Tết, bạn có thể làm món tai heo ngâm dấm. Đây cũng là món ăn được dân nhậu rất ưa thích. Món ăn có vị giòn, thơm, nhâm nhi rất thú vị. Tai heo luộc vừa chín tới, ngâm cùng dấm ớt, tai vừa ăn, trắng giòn, thơm ngon. 

Mức độ Khó
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 90 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 lỗ tai heo
  • 1 lít giấm
  • 10 cọng hành lá
  • 1 muỗng cà phê phèn chua
  • 50g đường trắng
  • 50g muối
  • 3 trái ớt đỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái dừa tươi
Các bước thực hiện: 
1

- Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4).

- Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hòa tan, luộc thịt chín nhưng không mềm.

- Vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.

2

- Phèn chua (1/2 muỗng cà phê) ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật sạch xả lại nước lã cho thật sạch.

- Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt sợi hay tỉa hoa nhỏ.

3

- Xếp thịt vào keo để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, gài lại.

- Nấu sôi giấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch chế vào keo ngâm một tuần là được. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh tét hay dùng với các món nhậu.

 

(Theo Phụ Nữ Ngày Nay)

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập