Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi nấm hải sản

Nấm tuyết vừa giòn vừa mát nên rất thích hợp để trộn gỏi. Gỏi hải sản - nấm tuyết ăn với bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt thì thật là tuyệt diệu.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g tôm sú tươi; 100g mực ống; 2 lọn bún gạo; 5g mè rang
  • 30g nấm đùi gà; 30g nấm bào ngư; 30g nấm tuyết trắng; 30g nấm tuyết đen
  • 1 thìa cà phê đường; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê bột ngọt; 1 thìa súp nước mắm
  • Dầu ăn; cần tàu; cà rốt trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Tôm, mực rửa sạch, luộc chín. Tôm bóc nõn vỏ. Mực khía mắt võng  Cho dầu ăn vào chảo, thả bún gạo vào chiên cho vừa nở phồng thì vớt ra để ráo dầu. Không chiên quá vàng.

Tất cả các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Bắc một ít nước lên bếp đun sôi, cho nấm vào trụng chín vừa, vớt ra ngâm lại vào nước lạnh cho có độ trong rồi trút
ra rổ để ráo.

2

Cho nấm, mực, tôm vào trộn đều với đường, muối, bột ngọt và nước mắm.

Rải bún gạo vào đĩa, cho gỏi lên trên, rắc mè rang lên. Cà rốt tỉa hoa, đem trang trí với cần tàu cho đẹp mắt.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập