Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi nấm hải sản

Nấm tuyết vừa giòn vừa mát nên rất thích hợp để trộn gỏi. Gỏi hải sản - nấm tuyết ăn với bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt thì thật là tuyệt diệu.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g tôm sú tươi; 100g mực ống; 2 lọn bún gạo; 5g mè rang
  • 30g nấm đùi gà; 30g nấm bào ngư; 30g nấm tuyết trắng; 30g nấm tuyết đen
  • 1 thìa cà phê đường; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê bột ngọt; 1 thìa súp nước mắm
  • Dầu ăn; cần tàu; cà rốt trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Tôm, mực rửa sạch, luộc chín. Tôm bóc nõn vỏ. Mực khía mắt võng  Cho dầu ăn vào chảo, thả bún gạo vào chiên cho vừa nở phồng thì vớt ra để ráo dầu. Không chiên quá vàng.

Tất cả các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Bắc một ít nước lên bếp đun sôi, cho nấm vào trụng chín vừa, vớt ra ngâm lại vào nước lạnh cho có độ trong rồi trút
ra rổ để ráo.

2

Cho nấm, mực, tôm vào trộn đều với đường, muối, bột ngọt và nước mắm.

Rải bún gạo vào đĩa, cho gỏi lên trên, rắc mè rang lên. Cà rốt tỉa hoa, đem trang trí với cần tàu cho đẹp mắt.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập