Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chả lá lốt

Món chả lá lốt ăn kèm với rau muống luộc cho bữa tối thì ngon tuyệt.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 bó lớn lá lốt
  • Thịt ba chỉ hoặc nạc vai
  • 1 củ hành khô
  • 2 cọng hành lá
  • Hạt tiêu, tỏi, ớt, mộc nhĩ
  • Nước mắm, bột canh, mì chính, chanh tươi
Các bước thực hiện: 
1

Mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ.

Thịt ba chỉ xay rối, ướp với 1 chút bột canh, tỏi băm, hạt tiêu, nước mắm, mì chính, hành lá và lá lốt thái nhỏ chừng 15 phút.

Lá lốt rửa sạch, phân loại lá xấu và lá đẹp. Lá đẹp dùng để gói chả. Phần lá đẹp cố gắng giữ nguyên cuống lá để khi gói bạn cài vào phần lá cho chả đẹp và chắc hơn, còn lá xấu dùng để thái chỉ cho vào ướp cùng thịt.

2

Đặt thịt đã ướp lên mặt sau của lá.

Cuộn chặt tay rồi cài phần cuống lá vào cuộn chả lại cho chả được chặt, hoặc lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.

Nếu có thể bạn nên chọn những lá có độ to đều nhau thì khi gói chả sẽ được đều miếng hơn, không bị cái to cái nhỏ.

3

Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho chả vào chiên đều từng mặt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho chín là được.

Nước chấm ăn kèm có thể là nước mắm chanh tỏi ớt chấm cùng rau muống hoặc tới mùa sấu bạn luộc chín một quả sấu cùng rau muống rồi dầm sấu vào nước mắm để chấm rau cũng ngon tuyệt nhé!

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập