Strawberry Cupcake

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi admin, 21/3/16.

  1. admin

    admin Administrator Thành viên BQT

    strawberry_shortcake_cupcake_horiz.jpg

    Thành phẩm: 20 bánh


    Thực hiện: 60 phút

    Nguyên liệu:

    100g bơ

    200g quả dâu tây xay nhuyễn

    2 trứng gà

    160g đường

    75ml dầu ăn

    1/2 thìa cà phê vani

    200g bột mỳ

    1/4 thìa cà phê muối

    Vài giọt thực phẩm màu đỏ

    Thực hiện:

    Trộn trứng gà, đường, dầu ăn, vani, dâu xay với nhau

    Bột mỳ, bột nở, muối rây mịn, từ từ trộn đều vào hỗn hợp trên. Trộn thêm màu thực phẩm để có màu đỏ như ý

    Cho bơ vào máy đánh trứng đánh cho mềm. Cho hỗn hợp bên trên vào đánh đến khi mịn đều

    Cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn đem nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C, trong vòng 20-25 phút. Lấy bánh ra để nguội.

    Kem bơ dâu:

    Cho đường, muối và lòng trắng trứng vào máy đánh trứng, đánh cho nổi bông. Cho tiếp đường xay vào từng ít một đánh cho đến khi hỗn hợp nổi đứng

    Bơ đánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mềm mịn

    Cho tinh dầu dâu vào hỗn hợp bơ trứng đánh cho tan mịn, để trong ngăn mát tủ lạnh. Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, phun lên trên bánh cupcake đã để nguội. Dùng đuôi hoa hồng nhỏ để bắt kem tạo hình hoa thược dược

    Mách nhỏ: Ngoài cách thử bánh bằng tăm, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên giữa mặt bánh nếu đã chín bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.
    Décor:

    1. Dùng đuôi hoa hồng nhỏ để bắt kem tạo hình hoa thược dược

    2. Tạo thêm vài tầng hoa nữa để thành bông hoa

    3. Phun màu hồng để tạo độ bóng cho hoa

    4. Dùng túi bắt kem bơ chanh tạo nhụy cho hoa
     
  2. bethuicaumong

    bethuicaumong New Member

    Đang mùa dâu này, làm bánh này được đó!
    Bạn mua màu thực phẩm ở đâu thế? ;)
     

Chia sẻ trang này