Mì trộn - món ăn đặc biệt được chế biến từ mì ăn liền

Thảo luận trong 'COCKTAIL' bắt đầu bởi huyken2404, 18/1/17.

  1. huyken2404

    huyken2404 New Member

    [​IMG]
    Món mì trộn bắt mắt

    Nguyên liệu làm mì trộn:



    – 3 – 4 gói mì ăn liền

    – 150g thịt say

    – Ớt, rau mùi (ngò), hành lá, cà chua, rau xà lách, tỏi băm

    – Gia vị: đường, muối, tiêu, nước tương và hạt nêm.

    – Dầu ăn

    Cách làm mì trộn:



    – Đun sôi một nồi nước để luộc mì. Sau đó cho mì vào luộc mì tầm 1 phút được.

    – Đập dập phần củ hành lá và băm nhuyễn để ướp với thịt. Cho thêm tiêu, đường, hạt nêm, muối và chút nước vào thịt khi ướp để thịt được tươi khi xào nhé. Sau đó trộn đều phần thịt ướp.

    – Hành lá các bạn cắt nhỏ, ớt thái vát mỏng một phần, một phần thái sợi để trang trí. Cà chua bỏ hạt đi và băm nhuyễn. Xà lách cắt thành sợi để trang trí.

    – Cho một chút dầu vào mì trộn đều. Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn và phi tỏi thơm thì cho thịt đã ướp vào để xào. Khi thịt đã săn lại thì cho nước tương và cà chua đã băm vào, rồi nếm gia vị cho vừa nhé.

    – Đến khi nước sốt sệt lại thì các bạn bỏ hành lá và ớt sợi vào.

    – Cuối cùng các bạn rải rau xà lách đã thái sợi ra đĩa to nhé, sau đó cho mì luộc vào đĩa rồi mới rải thịt xào lên bên trên. và thêm rau mùi lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

    Ngoài cách làm trên còn rất nhiều cách làm khác các bạn có thể tham khảo tại đây nhé: 5 cách chế biến mì trộn hấp dẫn
     

Chia sẻ trang này