Co do Hue- lang man ngay tro ve mien dat hua

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi felixnguyen, 2/11/17.

 1. felixnguyen

  felixnguyen New Member

  Cố đô Huế từ lâu đã là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc vào những năm tháng hưng thịnh nhất. Đây là nơi hội tụ giao thoa các yếu tố văn hóa và kinh tế của nền văn hóa Đông Sơn, Sa Huỳnh; của nền văn hóa Ấn Độ, văn hóa Trung Hoa sau này là văn hóa phương Tây. Chính vì thế cố đô Huế là một vùng văn hóa độc đáo, đa dạng và phong phú, góp phần làm nên bản sắc văn hóa Việt Nam.

  Dòng chảy năm tháng của sông Hương

  Sông Hương dài 30km, hợp nhất từ hai nguồn: Tả Trạch và Hữu Trạch. Nguồn Tả Trạch xuất phát từ dãy núi Trường Sơn chảy về hướng tây bắc qua 55 ngọn thác hùng vĩ, nguồn Hữu Trạch ngắn hơn sau khi vượt 14 ngọn thác hiểm trở và đến ngã ba Bằng Lãng (ngã ba Tuần) hợp dòng với Tả Trạch thành sông Hương thơ mộng. Sông Hương đẹp từ nguồn, uốn lượn quanh co giữa núi rừng trùng điệp, đồi cây, mang theo những mùi vị hương thơm của thảo mộc rừng nhiệt đới. Dòng sông xanh trong vắt lung linh như ngọc bích dưới ánh mặt trời, những con thuyền Huế xuôi ngược, dọc ngang với điệu hò man mác, trầm tư, sâu lắng giữa đêm khuya. Ði chơi bằng thuyền để được ngắm cảnh Hương giang thơ mộng, nghe những điệu hò, dân ca xứ Huế lúc trời đêm thanh vắng là thú vui muôn thuở của bao lớp du khách. Hãy tham khảo thêm tại https://www.quora.com/profile/DLKin...h-Ha-Noi-Da-Nang-3-ngay-2-dem-gia-re-tron-goi

  [​IMG]

  Sông Hương thơ mộng

  Đại nội nguy nga và tráng lệ

  Tiêu biểu cho những thành tựu về kiến trúc, điêu khắc, thẩm mỹ và sức lao động sáng tạo của con người Việt Nam trong suốt một thời gian dài, đặc biệt là trong nghệ thuật và kiến trúc, quy hoạch thành phố và bài trí cảnh quan, được đánh giá như một “kiệt tác đô thị”. UNESCO đã công nhận Quần thể di tích cố đô Huế là di sản văn hóa thế giới với đánh giá: “Huế biểu trưng cho sự thể hiện nổi bật về uy quyền của một chế độ phong kiến đã mất của Việt Nam vào thời kỳ hưng thịnh của nó đầu thế kỷ XIX; Quần thể di tích cố đô Huế là một điển hình nổi bật của một kinh đô phong kiến Phương Đông”. Quần thể di tích cố đô Huế bao gồm: Kinh thành Huế, Hoàng thành Huế và Tử Cấm thành Huế. Ba tòa thành lồng vào nhau nhưng được bố trí đăng đối trên một trục dọc, xuyên suốt từ nam ra bắc. Trong Quần thể di tích cố đô Huế có 16 điểm di tích được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Phần lớn các di tích này nay thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 11.12.1993. Kingtravel sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm với Tour du lịch Đà Nẵng Huế 2 ngày 1 đêm.

  [​IMG]

  Đại Nội- nơi ngự trị của vua chúa thời Nguyễn

  Đậm đà hương vị cố đô Huế

  Ẩm thực Huế có một chiều sâu mang đậm nét bản sắc của một vùng đất từng là kẻ chợ, thanh lịch, nhẹ nhàng và tùng tiệm. Với trên dưới 1.300 món ăn, hiện đang lưu truyền trên dưới 700 món với 3 loại: món ăn cung đình, các món ăn dân gian và các món ăn chay, ẩm thực Huế trong dặm dài lịch sử hàng trăm năm không đơn thuần là những món ăn mang tính thực dụng mà đã tạo thành một giá trị văn hóa đặc trưng, một triết lý. Đặc biệt nơi đây nổi tiếng với các loại chè cung đình Huế, các món bánh, đến các loại trái cây cũng mang nét đặc trưng riêng của mảnh đất, con người. Đến Huế không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tô bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Một tô bún giò hay bún bò hấp dẫn thực khách chính là nhờ chất nước ngon ngọt và thơm.

  Trải qua nhiều thế kỷ phát triển, cố đô Huế đã trở thành địa bàn giao thoa giữa hai nền văn hóa lớn của phương Đông với nền văn hóa của các cư dân bản địa tạo nên những giá trị văn hóa lâu đời. Đến Huế người ta cảm nhận được nhịp sống yên bình không hề xô bồ tấp nập khiến cho lòng người gạt đi những lo toan của cuộc sống bên ngoài.

  Bên cạnh đó, các bạn có thể đến với Cù Lao Chàm với Kinh nghiem di dao Cu Lao Cham của chúng tôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/11/17

Chia sẻ trang này