Chia sẻ món Bánh xèo tôm nhảy rau mầm

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi nguyetlinhnhi, 8/7/17.

  1. nguyetlinhnhi

    nguyetlinhnhi New Member

    Thú vị ngay từ tên gọi, bánh xèo tôm nhảy từ lâu đã trở thành một trong các món ăn đặc sản nổi tiếng ở Quy Nhơn, mang hương vị riêng của quê hương Bình Định. Điều hấp dẫn nhất đối với những người đầu tiên thưởng thức các món ngon Quy Nhơn, đó là bởi nguyên liệu đặc biệt để tạo nên món bánh xèo hấp dẫn chính là những con tôm đất tròn mẩy, mới đánh bắt lên còn nhảy đành đạch, chín đỏ au nằm xen lẫn với ít giá đỗ, ít hành tây, hành lá thái khiến cho mặt bánh vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn. Loại tôm này nhỏ, nhưng thịt chắc và thơm, khi ăn vào sẽ thấy ngọt bùi đến lạ.

    >>> xem thêm những Đặc Sản Quy Nhơn tại https://www.kenau.vn/danh-muc/dac-san-quy-nhon

    Bánh xèo tôm nhảy là một trong những món ăn ngon ở Quy Nhơn được ăn kèm với rau mầm, loại rau xanh mươn mướt tuy ăn hơi the cay nhưng rất mát và bổ, kèm với xoài chua thái sợi và vài thứ rau sống khác. Khi ăn, tất cả được cuộn gọn gàng trong miếng bánh tráng, chấm thêm nước mắm tỏi ớt ngọt cay.

    [​IMG]

    >>> tìm hiểu thêm những Đặc Sản Bình Định tại https://www.kenau.vn/danh-muc/dac-san-binh-dinh
    Tuy bánh xèo ở đâu cũng có, nhưng chỉ bánh xèo tôm nhảy ở Quy Nhơn mới đủ sức làm xiêu lòng vị giác của du khách gần xa. Từ khách sạn Delight Quy Nhơn, chỉ cần đi thêm một quãng ngắn quý khách có thể tìm đến đường Diên Hồng. Đây là con đường nổi tiếng với những quán bánh xèo tôm nhảy cực ngon như quán ăn Ông Hùng (24 Diên Hồng), quán ăn Gia Vỹ (19 Diên Hồng), quán ăn Anh Vũ (14 Diên Hồng), …
     

Chia sẻ trang này