Cái thú của món cơm niêu nóng hổi giữa ngày đông

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi nguyetlinhnhi, 23/6/17.

 1. nguyetlinhnhi

  nguyetlinhnhi New Member

  Trời lạnh, thú nhất là có niêu cơm nóng hổi, vừa mở vung ra đã nghi ngút khói thơm và rộn rã những tiếng lách tách xì xèo của nước sốt, của cháy cơm vàng ruộm.
  Những ngày đông lạnh, Kombo lại càng đông đúc và ấm áp hơn bao giờ hết. Người đến Kombo học sinh, sinh viên, dân văn phòng công sở hay các gia đình đều có hết, một phần cũng bởi món này ngon, phần nữa thì vì nó rẻ, 1 suất cơm cũng chỉ từ 59k là đã đủ no nê rồi!

  [​IMG]

  Một suất cơm niêu Singapore nóng hổi ngày đông chỉ từ 59k

  Cái thú cơm niêu nóng sực ngày đông…
  Các chi nhánh của Kombo đều đồng loạt lấy sắc đỏ làm chủ đạo, từ màu gạch lát đến màu đồng phục nhân viên, giữa mùa đông, chỉ cần bước chân vào bên trong nhà hàng là đã thấy ấm người rồi!

  Đến cơm niêu Kombo, khách hàng nào cũng sẽ phải chờ chừng dăm, bẩy phút, để cơm được đem đi nấu chín, tạo nên lớp cháy vàng ruộm, giòn tan. Khi bê niêu cơm ra, nồi cơm mới nguyên, nóng hổi, vẫn đang nghe được tiếng nổ lép bép của cháy dưới đáy nồi.

  [​IMG]

  Nước sốt sóng sánh, đậm đà chảy tràn trên mặt nồi...
  >>> Xem thêm nhiều thông tin hay về Cơm niêu Sài Gòn tại http://www.comnieusaigon.net/
  Khe khẽ mở chiếc vung ra, theo cơn gió thoảng, một làn khói mỏng ướp theo hương cơm vừa chín tới thơm lừng và hương thịt, nước sốt nức lòng nhè nhẹ lan tỏa trong không gian, như đánh thức mọi giác quan của những người đứng quanh đó. Tiếng lách tách nổ của những hạt cháy cơm tiếp xúc với đáy niêu gang nóng bỏng vang lên bên tai như những tiếng reo vui rộn rã, giục dạ dày mọi người lên tiếng… đòi ăn!

  Trên mặt lớp cơm trắng ngần, dẻo bông, hột nào ra hột nấy là những miếng thịt màu nâu cánh gián sậm mỡ màng, quyện trong lần nước sốt óng ả, sóng sánh đang chảy tràn. Bây giờ, nhân viên của Kombo sẽ nhẹ nhàng nhắc ta trộn đều cơm lên để cơm được ngấm sốt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

  [​IMG]

  Cơm niêu có loại 1 mặt cháy như thế này...
  >>> Xem thêm nhiều thông tin hay về Cơm niêu Singapore tại http://comnieusingapore.com/
  Theo động tác trộn cơm, nước sốt vừa chạm vào mặt đáy niêu gang nóng rẫy liền lập tức bốc hơi, phát ra những tiếng ì xèo liên hồi. Sốt ngấm sâu vào từng hạt cơm trắng ngần, bọc lên một màu vàng nâu quyến rũ và e ấp ủ vào trong một làn hương ngòn ngọt, đậm đà…
   

Chia sẻ trang này