Cách nấu cơm niêu ngon,chuẩn nhà hàng

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi nguyetlinhnhi, 22/6/17.

  1. nguyetlinhnhi

    nguyetlinhnhi New Member

    Cơm niêu là một nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người Việt, những hạt cơm được nấu trong niêu đất càng dẻo, thơm, ngọt khiến cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp tình quê.
    >>> Xem thêm nhiều thông tin hay về Cơm niêu Sài gòn tại http://www.comnieusaigon.net/
    [​IMG]
    >>> Xem thêm nhiều thông tin hay về Cơm niêu singaporetại http://comnieusingapore.com/-
    Thành phần
    • 4 chén gạo tẻ ngon
    • 1 lít nước
    • 4 chiếc niêu đất loại nhỏ đủ cho 1 chén gạo/1 niêu
    Hướng dẫn
    • 1.Niêu đất mua về, bỏ vào thau ngâm nước lạnh ít nhất 1 giờ rồi rửa cho sạch.
    • 2.Gạo tẻ đãi sạch, để ráo. Cho từng lượng gạo vào vừa đủ với niêu đất, đổ nước vừa đủ, bắc niêu lên bếp lửa, để lửa vừa.
    • 3.Đến khi cơm cạn nước, vặn nhỏ lửa để thêm 10 phút rồi tắt bếp. Dọn niêu đất ra để trên dĩa hoặc rế tre, dùng nóng với các món mặn.
     

Chia sẻ trang này