Cách làm món Nấm đùi gà kho măng tây

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 8/8/20.

  1. Món chay dễ ăn với các loại rau rất giàu protein, vitamin và khoáng chất để tẩm bổ cho cả nhà. Nấm đùi gà giòn ngọt tự nhiên, măng tây vừa chín tới còn giữ nguyên hương vị đặc trưng, thơm thơm mùi nước tương hoà quyện trong nước kho sóng sánh, tạo nên sự hài hoà tuyệt vời cho món ăn. Chỉ cần món này với cơm trắng thôi cũng đã đủ tạo nên một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
    >>Xem thêm: món chay ngon

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Nấm đùi gà 100g
    • Măng tây cọng to 100g
    • Đậu hũ chiên 1 miếng
    • Thơm 1/4 trái
    • Ớt hiểm 2 trái
    • Nước dừa tươi 1 chén
    • Boa-rô băm để riêng gốc và lá, gừng cắt sợi.
    • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, màu dầu điều, nước tương
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Nấm đùi gà cắt lát dày 7 li. Măng tây bào lớp vỏ già phần gốc, cắt khúc 4-5cm. Đậu hũ chiên cắt que. Thơm cắt lát rẽ quạt. Ớt hiểm đập dập.

    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng 2M màu dầu điều, phi thơm gừng, 3M boa rô băm, cho nấm đùi gà, đậu hũ, thơm, ớt hiểm vào xào thơm, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1M đường, 4M nước tương, 1 chén nước dừa tươi vào kho khoảng 4-5 phút. Cho tiếp măng tây vào kho đến khi nước kho hơi cạn.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho nấm đùi gà kho ra đĩa, rắc thêm tiêu và lá hành boa rô. Ăn kèm với cơm nóng.

    Mách nhỏ: Chọn nấm đùi gà không bị dập, có độ cứng, thân suông, màu trắng đục, tai nấm nhỏ.
     

Chia sẻ trang này