Cách làm món Bún gạo xào chao đỏ

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi thanhtrang151091, 8/8/20.

  1. Đây là món ăn chay chế biến nhanh và đơn giản, có tác dụng giảm cân hiệu quả.
    >>Xem thêm: món chay ngon

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Bún gạo khô: 300g
    • Chả lụa chay: 100g
    • Cà rốt: 100g
    • Cần tàu: 50g
    • Giá: 50g
    • Boaro: 1 khúc
    • Đậu hũ chiên: 1 miếng
    • Nấm mèo: 3 tai
    • Đậu phộng rang, ngò rí, ớt
    • Chao đỏ, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe


    1. SƠ CHẾ:
    – Bún gạo ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo, cắt đôi.

    – Chả lụa chay cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt lát dày 0,5cm. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dày 3mm, dài 6cm.

    – Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn. Cần tàu cắt khúc 6cm. Boaro cắt lát xéo.

    2. THỰC HIỆN:
    – Pha chao đỏ: cho 1M chao đỏ vào tô, thêm 1/2M đường, 1/2M nước tương, 1/2 chén nước và 1m bột ngọt, trộn đều.

    – Phi thơm boaro, cho bún vào xào, nêm 1m nước tương, xào đến khi bún gạo săn lại thí trút ra đĩa. Tiếp tục phi thơm boaro, cho nước chao vào, thêm cà rốt, nấm mèo, đậu hũ, chả lụa chay vào xào đến khi cà rốt chín thì cho bún gạo và cần tây vào, xào đến khi khô nước thì tắt bếp.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho bún gạo xào ra đĩa, rắc ngò và đậu phộng lên trên, dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.
     

Chia sẻ trang này