Cách làm khô gà xé sợi xào cay cực kỳ ngon tại nhà

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi huongrung, 6/8/17.

  1. huongrung

    huongrung New Member

    Món gà xé sợi xào cay là một món ăn khá phổ biến của các gia đình Việt, hiện nay đang được rất nhiều người ưa thích. Nếu bạn đã quá quen thuộc với món khô bò hay mực rim thì tại sao lại không thử món khô gà này nhỉ.
    [​IMG]

    Tiết trời đẹp thế này, được nhâm nhi chút đồ ăn vặt rồi ngồi hàn huyên với bạn bè là lý tưởng nhất đúng không nào. Từng sợi thịt gà mềm mềm, giòn giòn, cay cay, ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào cho xem. Hôm nay hãy để VinaOrganic hướng dẫn thật chi tiết cho bạn cách làm món khô gà xé cay này nhé!

    Nguyên liệu

    1kg thịt gà (thịt gà ta sẽ ngon và dễ xé thành từng sợi)
    4 thìa canh ớt sa tế
    2 thìa canh tỏi băm
    2 củ hành tím băm
    2 nhánh sả được đập dập
    1 thìa cà phê tiêu
    2 thìa cà phê đường
    4 muỗng canh nước mắm
    2 muỗng cà phê muối
    Vài lá chanh
    2 củ hành tây
    Cách làm

    Bước 1: Thịt gà đem sơ chếvà rửa sạch. Nấu một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thị gà vào luộc đến khi chín. Sau khi thịt gà chín thì vớt ra cho vào đĩa để khi nguội rồi sau đó xé thịt gà thành từng sợi nhỏ.
    [​IMG]

    Cách làm khô gà xé sợi xào cay thơm phức tại nhà

    Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho thịt gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (cách chiên này giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn). lá móc mật

    Bước 3: Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại nấu sôi. Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp. Lá sương sâm mua ở đâu
    [​IMG]

    Cách làm khô gà xé sợi xào cay thơm phức tại nhà

    Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
    [​IMG]

    Cách làm khô gà xé sợi xào cay thơm phức tại nhà

    Món ăn gà xé sợi xào cay được kết hợp từ những xớ thịt gà thơm ngon kết hợp với vị cay cay của ớt càng làm cho món ăn trở nên kích thích tột độ. Thật tuyệt hơn khi ăn gà xé kèm với cơm trắng hoặc nhâm nhi cũng khá thú vị.
     
  2. boombinh

    boombinh New Member

    Trong nhiều thập kỷ qua, việc tìm kiếm các loại thức ăn thay thế một phần thức ăn thông thường như ngô và đậu tương trong khẩu phần gia cầm đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới nhằm đảm bảo an ninh lương thực, giảm phụ thuộc vào việc nhập khẩu thức ăn từ nước ngoài, đồng thời giảm sự cạnh tranh về nguồn cung cấp nguyên liệu dùng cho sản xuất năng lượng sinh học (Sundu và cs., 2009) và thức ăn cho con người. Đối với Việt Nam, việc tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp và công nghiệp chế biến làm thức ăn cho gia súc, gia cầm là một trong những giải pháp hiệu quả đảm bảo sản xuất bền vững và hạn chế ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả nguồn phụ phẩm trong thiết lập khẩu phần cho gia cầm, việc đánh giá giá trị dinh dưỡng của thức ăn là rất cần thiết.
    Xem thêm món khô chế biến từ gà : http://shopban.com/chi-tiet/gia-si-...i-kho-ga-xe-cay-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-427
    Cho đến nay, đã có nhiều công bố về sự sai khác đáng kể về 270 giá trị năng lượng trao đổi trong thức ăn xác định bằng phương pháp in vivo trong điều kiện thực tế ở Việt Nam so với số liệu đã công bố trong các cơ sở dữ liệu thức ăn và giá trị ước tính từ thành phần các chất dinh dưỡng tổng số (Vũ Duy Giảng và cs., 2000; Tôn Thất Sơn và Nguyễn Thị Mai, 2007; Hồ Lê Quỳnh Châu và cs., 2011). Chính vì vậy, nghiên cứu này đã được triển khai nhằm xác định giá trị năng lượng trao đổi trong một số loại phụ phẩm như khô dầu lạc, khô dầu dừa, bột đầu tôm và tấm gạo, từ đó làm cơ sở cho việc sử dụng hiệu quả nguồn phụ phẩm làm thức ăn trong chăn nuôi gà thịt ở địa phương.
     

Chia sẻ trang này