bếp hồng ngoại và bếp điện từ loại nào tốt

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi phetit123, 3/7/20.

 1. phetit123

  phetit123 Member


  Bếp từ dùng sóng điện từ để khiến cho nóng nồi, còn bếp hồng ngoại lại đốt nóng những bóng đèn Halogen để truyền nhiệt vào nồi. Lúc bếp sinh hoạt bạn sẽ thấy ánh sáng phát ra lúc dòng điện chạy trong bếp, còn bếp từ thì ko sở hữu luồng ánh sáng này. phải sắm bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hãy dựa vào các mục đích so sánh dưới đây để quyết định.
  [​IMG]
  một.1. Giá bán tác phẩm
  cùng 1 phân khúc tác phẩm nhưng bạn chỉ cần tồn 500.000 đồng để sắm bếp hồng ngoại, ko bắt buộc tậu nồi đi kèm vì bạn sở hữu thể tận dụng nồi chảo với sẵn ở nhà để sử dụng.

  mua bếp từ thì cần tốn khoảng 600.000 đồng trở lên, và đặc trưng bạn bắt buộc sắm 1 bộ nồi chảo phục vụ bếp từ nữa, chẳng thể sử dụng các mẫu nồi khác để đun nấu trên bếp từ.

  Như vậy, so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại về giá bán sản phẩm ban đầu, chắc chắn bếp hồng ngoại tốt hơn.

  một.2. Thời gian nấu
  Bếp từ và bếp hồng ngoại đều tiêu thụ một lượng điện năng tương đương nhau. Sự chênh lệch về công suất ko quá to. Công suất của bếp từ khoảng 2000W, còn của bếp hồng ngoại thì động dao từ 1700 - 2100W. Như vậy về mức tiêu thụ điện năng ko mang dòng nào vượt trội hơn loại nào.
  [​IMG]


  Về thời kì nấu của bếp hồng ngoại và bếp từ: Bếp hồng ngoại sở hữu thời kì nấu chậm hơn, nguyên do là do bếp cần 1 khoảng thời gian để điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng khi nấu. Còn bếp từ thì không, mẫu bếp này mang thể khiến cho nóng đáy nồi trực diện bằng sóng điện từ bắt buộc thời gian nấu nhanh hơn.

  một.3. Các món nấu ưa thích

  Bếp từ và bếp hồng ngoại đều nấu được phổ biến những chiếc món ăn. Tuy nhiên “sở trường” của mỗi chiếc bếp lại khác nhau do nguyên lý sinh hoạt khác nhau. Cụ thể:

  Bếp từ ưng ý nấu các món nhanh và đơn giản như: Lẩu, canh, súp... chiếc bếp này cũng sở hữu thể nấu các món ninh hầm, rim kho, nhưng ko thích hợp lắm vì các món này buộc phải mức nhiệt nhỏ và ổn định. Sử dụng bếp từ để khiến cho những món chiên, xào cũng thường bị cháy đồ ăn ở giữa vì nhiệt độ không ổn định và giao hội chính yếu ở đáy nồi. Không thể sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn.

  Bếp hồng ngoại nấu các món lẩu, canh, súp,... Không nhanh bằng bếp từ. Bù lại, sở trường của dòng bếp này là làm cho những món kho, rim, ninh hầm, rán, xào... Chúng ta cũng có thể tận dụng bếp hồng ngoại để nướng đồ ăn ngay trên mặt bếp (nhưng phải giảm thiểu vì đồ ăn cháy dính trên mặt bếp khó vệ sinh).  một.4. Nồi chảo thích hợp
  dùng bếp hồng ngoại tiện dụng hơn bếp từ ở chỗ bạn mang thể tận dụng được hầu hết các cái nồi từ rộng rãi nguyên liệu khác nhau như: gang, nhôm, inox, thủy tinh, đất... để nấu mà ko lo sợ tác động tới chất lượng bếp hay chất lượng món ăn.  Còn bếp từ thì chúng ta phải mua thêm dòng nồi chuyên biệt, đấy là nồi chảo sở hữu đáy nhiễm từ tính (nồi hút được nam châm), chẳng thể sử dụng các dòng nồi làm cho bằng vật liệu khác.

  1.5. Độ an toàn khi dùng
  Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại bởi bếp từ nguội nhanh hơn sau khi chúng ta dùng, mẫu bếp này cũng chỉ hoạt động lúc với nồi nấu thích hợp (như phân tích ở trên). Mặt bếp từ không nóng hoặc nóng ít khi nấu thức ăn (có nồi chuyên dụng bên trên), do đó trường hợp vô tình chạm tay vào cũng không lo bị bỏng.

  Bếp hồng ngoại lâu nguội hơn sau lúc dùng, trong giai đoạn đun nấu, nếu vô tình chạm tay vào cũng dễ bị bỏng. Chúng ta chỉ được làm sạch lúc bếp nguội hoàn toàn, ko cần để vật dụng khác lên bếp sau lúc nấu và không được để trẻ con chơi gần bếp để đảm bảo an toàn.

  Vậy nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại? trường hợp bạn thiên về việc nhiều các thức ăn, tằn tiện thì nên tậu bếp hồng ngoại. Ví như bạn thiên về nấu canh, lẩu, súp... Muốn an toàn hơn thì cần sắm bếp từ. Ví như bạn muốn loại bếp an toàn cho trẻ nhỏ thì nên sắm mua mẫu sở hữu khóa an toàn, cảnh báo và tự ngắt khi điện quá chuyển vận.
   

Chia sẻ trang này