BÁNH CUPCAKE SOCOLA

Thảo luận trong 'THẾ GIỚI BÁNH' bắt đầu bởi admin, 17/3/16.

  1. admin

    admin Administrator Thành viên BQT

    IMG_4755.jpg
    Thành phẩm: 10 bánh

    Thực hiện: 60 phút

    Nguyên liệu:

    • 50g bơ
    • 50g đường xay
    • 1 cái trứng
    • 45g bột
    • 1g bột nổi
    • 15g bột ca cao
    • ½ thìa cà phê vani
    • 5g sữa tươi
    • Kem bơ chocolate:
    • 1 lòng trắng trứng
    • 1 ít muối
    • 60g đường xay
    • 70g bơ
    • 50g chocolate thái mỏng

    Thực hiện:

    • Cho bơ vào máy đánh trứng đánh cho mềm. Cho từ từ đường xay vào, kế tiếp cho trứng đánh cho hỗn hợp nhuyễn vào nhau, không quá lâu. Rây bột, bột cacao, bột nổi, vani, sữa vào trộn đều.
    • Cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn đem nướng với nhiệt độ 170 độ C, nướng trong vòng 20-25 phút
    • Làm tan chảy chocolate bằng lò vi sóng
    • Cho đường, muối và lòng trắng trứng vào máy đánh trứng, đánh cho nổi bông. Cho tiếp đường xay vào từng ít một đánh cho đến khu hỗn hợp nổi đứng
    • Bơ đánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mềm mịn
    • Cho chocolate vào hỗn hợp bơ trứng đánh cho tan mịn, được hỗn hợp kem bơ cacao. Cho hỗn hợp vào tô để trong ngăn mát tủ lạnh. Cho hỗn hợp vào bao bắt kem, cùng với đuôi sao 08, nặn hình xoắn ốc.
    • Dùng đường fondant nặn hình bông hồng trang trí
    • Mách nhỏ:
    • Có thể dùng cân để chia bột vào khuôn cho đều nhau. Canh bột bằng mắt thuờng sẽ khiến bánh nướng chênh lệch và có thểảnh hưởng đến độ chín của từng cái bánh.

    Décor:

    1. Dùng đuôi sao 08, nặn hình xoắn ốc.

    2. Cán mỏng đường fondant, dùng khuôn tròn để cắt vòng tròn. Cuộn vòng tròn để tạo nhụy của hoa hồng.

    3. Tiếp tục tạo thêm nhiều cánh hoa với cánh trước xoè to hơn cánh sau.

    4. Dùng cọ rắc nhũ vàng lên trên bông hoa
     
    Chỉnh sửa cuối: 21/3/16
  2. bethuicaumong

    bethuicaumong New Member

    Nhìn thích quá! Xinh quá đi :">
    Bạn mua chocolate ở đâu thế? ;)
     

Chia sẻ trang này