Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Cách làm sữa chua nha đam

Các trang

17 bài gửi / 0 bài mới
Bài gửi cuối

Muốn tìm cách làm món này. Thường thì bít làm sữa chua. nhưng thêm nha đam thì ko bít thêm ở công đoạn nào. 
Anh Võ Quốc hướng dẫn giúp em nhé.
 

Mình sẽ gửi cho a Võ Quốc trả lời bạn nhé ! Thanks

Click khi bạn cần trợ giúp và giải đáp:  http://www.facebook.com/tiny.violet.1

em cũng muốn biết cách làm sữa chua nha đam làm như thế nào?

mình thì thích sữa chua thường nhờ Ad post công thức với

 

- 2 nhánh nha đam lớn

- 8 hộp sữa nước Dutch Lady UHT loại 180 ml

- 1 hộp yoghurt plain có đường hoặc ko đường đều được (mình xài Campina or Vinamilk) làm men cái

Cách làm:

+ Làm sữa chua trước vì phải mất thời gian sữa mới lên đủ men chua, cách làm như sau:

- Đổ 8 hộp sữa vào nồi sạch bắc lên bếp đến khi nóng 40-50 độ C thì tắt bếp, nhớ đừng để cao hơn nhiệt độ này vì men sẽ chết dưới nhiệt độ quá nóng. Nếu ko tự tin lắm khoảng thử nhiệt độ bằng cách nhỏ lên tay thì dùng 1 nhiệt kế cho chắc. Lưu ý nếu dùng sữa có đường thì khỏi bỏ đường còn nếu dùng sữa lạt thì thêm đường khuấy tan sao cho độ ngọt vừa khẩu vị (nhà mình dùng chừng 1 chén đường cát trắng).

- Hộp yoghurt cái cho vào cái chén khuấy đều cho nhuyễn mịn rồi đổ vào nồi sữa khuấy thật kỹ

- Múc hỗn hợp sữa & men cho vào cốc/hũ tùy thích, khi đổ vào hũ nhớ nhẹ tay kẻo tạo bọt thì bề mặt yoghurt sẽ không láng mịn (như cái cốc yoghurt ở hình trên của mình :P )

- Dùng plastic wrap hay nylon sạch đậy kín miệng cốc/hũ

- Xếp cốc/hũ vào 1 chiếc nồi lớn, pha nước ấm khoảng 50 độ C chế vào nồi sao cho xâm xấp chiều cao của phần hỗn hợp trong hũ

- Mang nồi ra 1 góc có nắng vừa để duy trì nhiệt độ trong khoảng 50 độ C, nhớ đừng phơi ra trời nắng chang chang nhé :P

Mình làm yoghurt từ 12 giờ trưa đến 9h tối đi chơi về là yoghurt đã chua rất vừa ăn, chỉ cần cho vào tủ lạnh là được. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ dẻo, mịn và đặc.

+ Chế biến nha đam:

- Gọt sạch vỏ nha đam (cắt bỏ hai cạnh có gai trước để khỏi trầy tay), vỏ nha đam rất đắng khó ăn nên lưu ý gọt sạch

- Cắt nha đam thành từng cube cạnh 1 đến 1,2 cm (mình cắt hơi lớn để ăn cảm nhận vị giòn giòn của nha đam, cắt nhỏ quá theo mình ăn không “đã” hehe, hơn nữa khi ngâm đường nha đam sẽ ra bớt nước và nhỏ lại)

Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau:

- Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn

- Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

- Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt :P , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam cũng rất yummy.

- Khi ăn trộn nha đam lạnh chung với yoghurt sẽ được món hết xẩy, nếu ăn với yoghurt chỉ vớt phần nha đam, chừa phần nước lại.

thanks bạn Van Phuc đã hỗ trợ mình chưa kịp post luôn hihi

Click khi bạn cần trợ giúp và giải đáp:  http://www.facebook.com/tiny.violet.1

cảm ơn anh Van Phuc đã chỉ

Theo mình nghĩ đơn giản, làm yogust xong, luộc sơ nha đam, cắt hạt lựu, bỏ vào chung yogust, rồi bỏ tủ lạnh là xong, khi nào ăn thì lấy ra măm măm thôi...^^

còn muốn nhanh hơn thì mua yaua về và luộc nha đam trộn với trái cây ăn cũng đc chứ nhĩ

làm sữa chua xong bỏ nha đam vào là dc mà

công thức đã có ở topic kế đó bạn

có hẳn 2 công thức luôn

Little Talent - Big Passion

Các trang

Đăng nhập