Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Cách làm cá kèo để nấu lẩu lá giang

5 bài gửi / 0 bài mới
Bài gửi cuối

Chuyên gia MNVV ơi ! hãy giúp em cách làm sạch cá kèo khi nấu món " Cá kèo nấu lá giang và cá kèo kho rau răm" em đang bị khủng hoảng là ở chổ khi mình nấu cá mình để nguyên con hay là mình mổ bụng cá ? thông thường em thấy người ta làm sạch nhớt thôi không có bỏ ruột cá và để nguyên con khi nấu .

Chuyên gia ơi hãy giúp em cách nấu hai món trên được không ạ ! 

Chuyên gia ơi hãy giúp em với !

Cảm ơn MNVN nhiều!

 

" BÀI DỰ THI CÂU TRẢ LỜI CỦA TUẦN "

CÁ KÈO NẤU LÁ GIANG và CÁ KÈO KHO RAU RĂM sẽ có 2 cách chế biến cá khèo khác nhau.

 

1. CÁ KÈO NẤU LÁ GIANG: cá kèo để sống ( còn bơi ), xả qua nước lạnh vài nước là cho vào tô đậy nắp lại, chờ khi ăn thì cho cá vào nước lẩu luôn, cá chín vớt ra ăn nóng.

2. CÁ KÈO KHO RAU RĂM : vẫn là cá sống, cho vào 1 bịch, chế 1 ít giấm và 1 ít muối vào cột chặt, cá quẫy đạp sẽ tự làm bong tróc các chất nhớt trên mình ra. Khi thấy cá đã chết không còn động đậy thì vớt ra dùng dao cạo sơ cho sạch phần nhớt còn bám lại trên da, rửa sạch bằng nhiều nước. Dùng kéo dạt 1 ít phần mỏ, vây, đuôi sau đó cắt đôi là đã có thể chế biến được.

==> cả 2 cách nấu đều không mổ bụng bỏ ruột cá, vì thịt cá ngọt ngọt kết hợp với vị đắng nhẫn có trong ruột cá giúp thịt cá ngon hơn rất nhiều ^^! Riêng SÓI thấy vậy, không biết bà con thấy sao.

Chúc bà con thành công.

Hãy NẤU và ĂN theo cách của bạn :D

Mình ra ngoài chợ thấy mấy bà bán cá thường cho vào cái bịnh bằng lưới rồi chà xuống đất thế là con cá nó sạch nhớt luôn.

mình thấy món này lạ quá hihi!

cách bạn Ghöšt Römantic nge kì wá

Đăng nhập