Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Mẹo chiên khoai tây siêu giòn

5 bài gửi / 0 bài mới
Bài gửi cuối

 Nếu bạn băn khoăn tại sao món khoai tây chiên mình làm không giòn bằng ngoài tiệm, hãy thử áp dụng một số mẹo vặt dưới đây.  

Rán hai lần: Lần đầu, bạn chỉ rán cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi tắt bếp, khoảng 10 - 15 phút sau bật bếp lửa to rán lại.

Hoặc bạn vớt khoai ra để ráo sau lần rán đầu tiên, khi mặt ngoài đã hơi vàng. Khi khoai nguội, cho vào rán lần hai cho đến khi vỏ vàng hẳn. Bạn vớt ra, cho vào một cái chảo không đã đun nóng để đảo lại, thêm chút bơ và tỏi đập dập cho thơm.

Mẹo chiên khoai tây siêu giòn - 1
Để chiên khoai tay giòn như ngoài hàng không khó

Chần hoặc luộc qua: Trước khi rán khoai, cho vào nồi nước pha chút muối, đun cho đến khi nước sôi thì vớt ra, dội ngay bằng nước lạnh, để ráo nước rồi rán trên lửa lớn.
Rán sơ rồi để tủ lạnh: Khoai tây rán qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một đêm. Sau đó lấy ra rán lại.
    Mẹo chiên khoai tây siêu giòn - 2
Nên luộc khoai qua trước khi rán khoai

Dùng bột làm "áo": Khoai tây ngâm nước muối xong vớt ra để thật ráo, sau đó nhúng vào nước bột gạo (pha rất loãng để không bọc dày miếng khoai) rồi mới rán. Hoặc khoai tây để tương đối ráo, rắc ít bột chiên, xóc đều trước khi rán.

Ngâm với dấm: Nước ngâm khoai tây sau khi xắt không chỉ có muối mà còn cho chút dấm chừng 20 - 30 phút, sau đó vớt ra để táo và rán. Không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ làm đổi vị món ăn.

Mẹo chiên khoai tây siêu giòn - 3
Khoai tây giòn sẽ làm bạn ăn khoái khẩu hơn

Lưu ý: Để món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).

 

Hôm trước thấy bạn mình vắt nước chanh vô thẳng chảo dầu luônsurprise... hơi ghê nhưng chiên khoai giòn giòn ngon lắm ~
 

Ít khi ăn nhưng một khi ăn thì phải giòn rụm mới ngon!
merci đã share 

hihi

 

mình hay chần khoai với nước sôi vừa giòn vừa nhanh chín hihi

Chipchiu

Đăng nhập