[Hỏi]Chiên chả giò sao cho vỏ giòn lâu mà không bị khét?

9 bài gửi / 0 bài mới
Bài gửi cuối
[Hỏi]Chiên chả giò sao cho vỏ giòn lâu mà không bị khét?

Mình cực kỳ thích ăn đồ chiên và nhất là chả giò. Ăn hoài ăn mãi mà không chán nhưng phải ngon và vỏ giòn xốp thì mới hấp dẫn. 

Có điều ở nhà mình tự chiên thì ăn toàn hơn nhưng vỏ của cuốn chả giò thường bị mềm sau khi chiên 1 lúc sau. Có cách nào để chiên chả giò giòn và không bị khét không mọi người???

Chỉ mình với, sắp tới đón 1 bạn Tây ... trổ tài làm món tuyệt chiêu mới được ^^
Cám ơn cả nhà trước nha cheeky

theo mình thì bạn nên chiên 2 lần.

Lần đầu, bạn chiên để cho nhân chín. Sau đó để ráo dầu

Lần 2, bạn chiên cho chả giò giòn hơn

Thích
(3)

bạn nên để dầu nhiều khi chiên và phải để dầu thật nóng mới bỏ chả giò vào nha

Thích
(2)

nhà mình thường vắt chanh vào chảo dầu để lúc chiên chả giò vàng ươm và giòn lâu hơn.

Nhưng bạn của mình chỉ thêm 1 cách là phết 1 ít giấm trắng lên miếng bánh tráng trước khi cuốn. Như vậy bánh lúc chiên ko bị hút dầu và rất là giòn luôn 

Thích
(4)

Cùng làm bánh, cùng vui
Bake loveheart
 

nhiều cách hay quá. Về làm thí nghiệm thôi

Thích
(1)

có ai thử quét bia lên bánh tráng chưa?

cũng hiệu quả lắm

bánh giòn lâu mà thơm, không bị cháy khét lại vàng rất đều

Thích
(1)

Little Talent - Big Passion

chiên sơ chả giò một lần rồi mình vớt cả ra và chiên lại lần nữa

Thích
(1)

ThaoDLe - Lê Diệu Thảo

nhà mình hay cho tí rượu vào nước nhúng bánh tráng ah

Thích
(1)

Trước khi bạn cuốn chả giò bạn pha hỗn hợp đường chưng caramen 1tsp +2tbsp nước lọc + 1tbsp dấm quét lên bánh cuốn, bánh sẽ rất giòn và màu đẹp, và còn muốn màu đẹp ngay bạn có thể chiên chả giò qua chảo dầu đen ( cách này các nhà hàng hay làm để tạo màu nhanh đó )

Thích
(0)

Đăng nhập