Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực

Những đầu bếp sở hữu nhiều nhà hàng 3 sao nhất

1 post / 0 bài mới

 

- Joel Robuchon: người Pháp được mệnh danh là “đầu bếp của thế kỷ” một phần do thành tựu “chưa từng có” với 26 sao Michelin (trong đó có 4 nhà hàng mang thương hiệu Joel Robuchon được phong 3 sao tại Tokyo, Las Vegas, Ma Cau, Hồng Kông), cho hơn chục nhà hàng ở Hong Kong, Las Vegas, London, Macau, Monaco, New York City, Paris, Taipei và Tokyo, ông điều hành.

- Alain Ducasse: Ducasse là đầu bếp đầu tiên trên thế giới sở hữu 3 nhà hàng ba Michelin sao trong ba thành phố. Nổi tiếng với những món ăn sáng tạo phản ánh hương vị của từng quốc gia, Ducasse hiện nắm giữ 21 sao Michelin cho tổng cộng gần 30 nhà hàng hạng sang tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Sau khi nhà hàng tại New York bị “rớt” sao từ năm 2007, hiện tại ông vẫn còn 2 nhà hàng ở khách sạn Plaza Athenee tại Paris và Dorchester tại London đạt chuẩn 3 sao Michelin.

- Gordon Ramsay:  Mặc dù phủ sóng khá dày trên truyền hình nhưng nhà hàng “đầu tay” của Gordon Ramsay, mở cửa năm 1998 vẫn giữ được danh hiệu 3 sao Michelin đến tận hôm nay. Với những món ăn tuyệt vời mang phong cách của riêng mình, Gordon Ramsay đưa thực khách vào thiên đường của những cảm giác mới mẻ.Hiện, Gordon Ramsay đang nắm giữ tổng cộng 12 sao Michelin trong số 13 sao từng được trao tặng.

- Albert Roux: Tuy không sở hữu lượng nhà hàng và sao Michelin “khủng” như các đầu bếp khác nhưng Albert Roux, đầu bếp nổi tiếng người Pháp lại sở hữuLe Gavroche, nhà hàng đầu tiên ở xứ sương mù được tặng ba sao Michelin.Và cùng em trai là Michel Roux điều hành nhà hàng 3 sao lâu đời nhất The Waterside Inn.

Đăng nhập