Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khoai tây nhồi cá hồi xông khói và trứng cá tầm

Đây sẽ là món điểm tâm đặc biệt và giàu dinh dưỡng dành cho bạn và gia đình. Chỉ cần một tí khéo léo bạn đã có thể chế biến ngay món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng với sự béo bùi từ khoai tây, cá hồi và trứng cá tầm li ti hòa tan vào nhau.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 12 củ khoai tây nhỏ
  • 60g cá hồi xông khói cắt nhỏ
  • 1 thìa súp trứng cá caviar
  • 1/4 chén kem chua ít béo, 1/4 chén thì là băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Khoai tây chà sạch, cho vào nồi, chế nước vừa ngập, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, đun lửa nhỏ và mở nắp trong khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm, cho ra rổ, để ráo nước, ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh

Trộn đều cá hồi xông khói với kem chua, thì là, nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê muối và tiêu

2

Cắt đôi khoai tây đã làm lạnh, rắc vào một ít muối và tiêu. Khi xếp món ăn trên đĩa, để mặt cắt của khoai tây hướng lên trên, múc 1/2 thìa súp hỗn hợp kem tươi vào, cho ít trứng cá tầm lên trên, cứ lần lượt làm thế cho đến hết

Dọn ra đĩa, trang trí bằng lá thì là, dùng ngay khi còn lạnh rất ngon.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập