Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khoai tây nhồi cá hồi xông khói và trứng cá tầm

Đây sẽ là món điểm tâm đặc biệt và giàu dinh dưỡng dành cho bạn và gia đình. Chỉ cần một tí khéo léo bạn đã có thể chế biến ngay món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng với sự béo bùi từ khoai tây, cá hồi và trứng cá tầm li ti hòa tan vào nhau.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 12 củ khoai tây nhỏ
  • 60g cá hồi xông khói cắt nhỏ
  • 1 thìa súp trứng cá caviar
  • 1/4 chén kem chua ít béo, 1/4 chén thì là băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Khoai tây chà sạch, cho vào nồi, chế nước vừa ngập, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, đun lửa nhỏ và mở nắp trong khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm, cho ra rổ, để ráo nước, ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh

Trộn đều cá hồi xông khói với kem chua, thì là, nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê muối và tiêu

2

Cắt đôi khoai tây đã làm lạnh, rắc vào một ít muối và tiêu. Khi xếp món ăn trên đĩa, để mặt cắt của khoai tây hướng lên trên, múc 1/2 thìa súp hỗn hợp kem tươi vào, cho ít trứng cá tầm lên trên, cứ lần lượt làm thế cho đến hết

Dọn ra đĩa, trang trí bằng lá thì là, dùng ngay khi còn lạnh rất ngon.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập