Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh mì sữa Hokkaido

Lần đầu tiên mình làm 1 loại bánh mì mà trong thành phần có sử dụng whipping cream, vì thế mà mình cũng khá tò mò muốn thử làm ngay khi đọc công thức của nó. Thật là không uổng công sức nhào bột, ủ bột, tạo hình, rồi nướng bánh (mỗi lần làm 1 mẻ bánh mì thường tốn khoảng 2-3 giờ).

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 540g bột bánh mì (bread flour)
  • 60g bột cake (cake flour)
  • 15g men khô (instant yeast)
  • 30g bột sữa (milk powder)
  • 80g đường
  • 1/2 tsp muối
  • 1 quả trứng
  • 250g sữa tươi, nhiệt độ thường
  • 150g whipping cream, nhiệt độ thường
Các bước thực hiện: 
1

Cho 2 loại bột, men, bột sữa, đường, muối vào tô trộn, dùng spatula trộn đều.

Sau đó cho trứng, sữa tươi, whipping cream vào hỗn hợp bột, nhào đều. Nếu trộn bằng máy (như Kitchen Aid) thì thời gian nhào khoảng 12 phút, tốc độ 2. Nếu nhào bột bằng tay thì phải tự cảm nhận bột, nhào tay phải dùng thêm bột áo, thời gian nhào bột phải từ 20 phút trở lên. Đến khi bột nhào thành một khối mịn đều là được.

2

Cho bột vào tô, phủ khăn ẩm lên miệng tô, rồi để bột nở khoảng 1 tiếng đến khi bột nở lên gấp đôi hoặc hơn gấp đôi một chút.

3

Ấn cho xẹp hết khí, chia hỗn hợp bột thành 4 phần, nặn tròn, để bột nghỉ khoảng 10-15 phút. Sau đó lại ép hết khí, mỗi phần lại chia làm đôi để được 8 phần bột đều nhau. Dàn phẳng bột rồi cuộn lại, xếp vào khuôn, mỗi khuôn xếp 4 cục bột. Lại để bột nở lên gấp đôi. Quét mặt bánh bằng sữa tươi.

Bật lò ở 170 độ C.

4

Khi lò đạt nhiệt độ yêu cầu, cho bánh vào lò, đặt khuôn ở vị trí chính giữa lò. Nướng được khoảng 15 phút thì chuyển dàn xuống nướng ở vị trí thấp hơn đến khi mặt bánh có màu nâu đẹp là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30-40 phút.

Nguồn từ trang: kokotaru

Mushroom

nhìn ngon và hấp dẫn quá

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập