Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà chip

Bài dự thi ANYONE CAN COOK Gà chip Các cửa tiệm thức ăn nhanh mọc lên như nấm, khái niệm gà rán, gà chíp, hambuger đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Hẳn là bé con nhà bạn luôn nhẩy cẫng thích thú khi được mẹ dẫn đi ăn gà rán, đúng không nè? Cuối tuần này bạn có định ăn gà rán với bé con không? Hãy cùng Bear tạo bất ngờ nho nhỏ với món gà chip giòn thơm ngon cho bé vào ngày cuối tuần này nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • Đùi gà góc tư : 1kí
  • 100g bột năn
  • 100g bột mì
  • Hành tỏi băm nhuyễn, vắt lấy 1mc nước.
  • Tiêu xay nhuyễn, ớt bột ( nếu thích ăn cay).
  • 1mcf hạt nêm
  • 1/2 mcf muối
  • 1/5 mcf ground bay leaves ( mua ở hàng gia vị khô)
  • Tương ớt, tương cà, sốt mayonaise
  • Phômai bột ( nếu thích )
Các bước thực hiện: 
1

- Gà mua về rửa sạch với nước có pha chút muối và rượu trắng. Vớt ra để thật ráo nước.

- Để gà lên thớt, khéo léo dùng dao cắt theo chiều dọc của xương gà, bỏ xương gà đi.

- Cắt gà thành miếng vừa ăn.

2

- Ướp gà với nước hành tỏi, tiêu, hạt nêm, muối, bột bay leaves. Xốc đều cho gà thật thấm gia vị.

- Cho bột năng vào, xốc thật đều.

- Cho tiếp bột mì  vào, xốc đều cho bột mì bám vào từng miếng gà. (**)

3

- Dầu nóng, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa lớn.

- Khi gà vừa vàng lại thì giảm lửa để tạo độ dòn cho gà. Chiên đến khi gà có màu vàng ruộm thì vớt ra, cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Tùy ý có thể rắc thêm phô mai bột lên gà, nhưng phải chờ gà nguội nhé.

- Pha tương chấm theo tỉ lệ 2mcf sốt mayonaise + 1mcf tương cà ( hoặc tương ớt).

Mách nhỏ: 
- Có thể áp dụng cách này để chiên đùi gà, cánh gà, nhưng nhớ ướp và hấp sơ đùi gà trước nhé, vì đùi gà thịt dày nên phải hấp trước khi chiên để gà dễ chín khi chiên và không bị khô. - Nếu bé thích ăn gà giòn hơn, thì ngay bước (**), bạn nhúng gà qua chén có đựng 1 quả trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột xù.    
milano

Làm gà ở nhà vừa vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí nữa

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập