Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nguyên liệu: 
  • 500g tôm sú
  • 300g muối
  • 200g tôm khô
  • 100g chà bông
  • 3 thìa súp bột năng, 5 thìa súp bột xù; Giấy bạc, que tre, dầu để chiên
  • Nước xốt: 1 thìa cà phê ớt xanh xay nhuyễn, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp sữa tươi, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng, 3 thìa súp nước lọc
Các bước thực hiện: 
1

- Tôm sú cắt hết râu, chẻ lưng bỏ chỉ đen, dùng que tre xiên dọc theo mình tôm từ đuôi lên, chừa khoảng 4cm que để cầm. Lăn tôm qua bột năng, làm lần lượt cho đến hết

- Làm nóng dầu, nhúng tôm vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

2

- Tôm khô, chà bông xay nhuyễn, đặt tôm vào giữa rồi gói kín trong giấy bạc

- Muối rang thật nóng, trút lên trên giấy bạc để ủ cho tôm nóng âm ỉ đến khi ăn

- Nước xốt: Cho tất cả nguyên liệu vào bát khuấy tan, nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.

- Dọn tôm ủ muối với nước xốt đi kèm, dùng nóng.

milano

Tác dụng của muối trong việc chế biến món ăn này là gì vậy bạn ? Nếu dùng muối thì muối tinh luyện hay muối nguyên chất thì ngon hả bạn ?

Trần Hồng

hahahahahah món này tui ăn rùi.....ngon lắm, vừa thơm vừa bùi lại ngọt thịt tôm bên cạnh đó có vị mặn của muối và hơi nóng .... thật tuyệt

gatokem

muối trong món ăn này nên dùng muối hạt thì sẽ đậm đà hơn

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập