Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nguyên liệu: 
  • 500g tôm sú
  • 300g muối
  • 200g tôm khô
  • 100g chà bông
  • 3 thìa súp bột năng, 5 thìa súp bột xù; Giấy bạc, que tre, dầu để chiên
  • Nước xốt: 1 thìa cà phê ớt xanh xay nhuyễn, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp sữa tươi, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng, 3 thìa súp nước lọc
Các bước thực hiện: 
1

- Tôm sú cắt hết râu, chẻ lưng bỏ chỉ đen, dùng que tre xiên dọc theo mình tôm từ đuôi lên, chừa khoảng 4cm que để cầm. Lăn tôm qua bột năng, làm lần lượt cho đến hết

- Làm nóng dầu, nhúng tôm vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

2

- Tôm khô, chà bông xay nhuyễn, đặt tôm vào giữa rồi gói kín trong giấy bạc

- Muối rang thật nóng, trút lên trên giấy bạc để ủ cho tôm nóng âm ỉ đến khi ăn

- Nước xốt: Cho tất cả nguyên liệu vào bát khuấy tan, nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.

- Dọn tôm ủ muối với nước xốt đi kèm, dùng nóng.

milano

Tác dụng của muối trong việc chế biến món ăn này là gì vậy bạn ? Nếu dùng muối thì muối tinh luyện hay muối nguyên chất thì ngon hả bạn ?

Trần Hồng

hahahahahah món này tui ăn rùi.....ngon lắm, vừa thơm vừa bùi lại ngọt thịt tôm bên cạnh đó có vị mặn của muối và hơi nóng .... thật tuyệt

gatokem

muối trong món ăn này nên dùng muối hạt thì sẽ đậm đà hơn

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập