Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tôm hoàng kim

Những con tôm chiên ngập dầu vàng rộm, được vớt ra chiên khô giòn với lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn, vị ngọt của tôm kết hợp vị bùi bùi của trứng muối hấp làm cho món ăn thêm đậm đà.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g tôm sú
  • 4 cái lòng đỏ trứng vịt muối
  • 300g rau xà lách xoong
  • 1 quả cà chua, 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Tôm sú cắt đầu và chân, lấy chỉ đen.

Cà chua xắt mỏng. Hành tây xắt sợi.

Làm nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo.

2

Hấp chín lòng đỏ trứng muối, cho trứngvào rây, dùng thìa tán nhuyễn.

Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho trứng muối vào đảo đều, tạo bọt, trút tôm đã chiên vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi trứng muối bám đều vào tôm, cho hành tây vào, nêm hạt nêm vừa ăn.

Cho tôm hoàng kim ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách xoong, cà chua, tương ớt.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập