Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tôm hoàng kim

Những con tôm chiên ngập dầu vàng rộm, được vớt ra chiên khô giòn với lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn, vị ngọt của tôm kết hợp vị bùi bùi của trứng muối hấp làm cho món ăn thêm đậm đà.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g tôm sú
  • 4 cái lòng đỏ trứng vịt muối
  • 300g rau xà lách xoong
  • 1 quả cà chua, 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Tôm sú cắt đầu và chân, lấy chỉ đen.

Cà chua xắt mỏng. Hành tây xắt sợi.

Làm nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo.

2

Hấp chín lòng đỏ trứng muối, cho trứngvào rây, dùng thìa tán nhuyễn.

Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho trứng muối vào đảo đều, tạo bọt, trút tôm đã chiên vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi trứng muối bám đều vào tôm, cho hành tây vào, nêm hạt nêm vừa ăn.

Cho tôm hoàng kim ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách xoong, cà chua, tương ớt.

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập