Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tôm cuốn mì chiên giòn

Tôm là loại thủy sản quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, có rất nhiều cách chế biến để có được món ngon như: rang, chao dầu, chiên bơ, tẩm bột, kho… Món Ngon Việt Nam giới thiệu đến các bạn công thức món tôm quấn mì rất dễ làm. Món này ăn nóng mới ngon nhé các bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 100g mì Ý
  • 50g miến
  • 100g bột mì
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, xốt Tartare, xốt Balsamic, xốt cocktail dùng kèm, dầu ăn để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Tôm bóc vỏ, chừa đầu đuôi, ướp muối tiêu và nước cốt chanh.

Luộc mì chín rồi vớt ra, để nguội, dùng mì quấn chặt mình tôm. Nhúng tôm qua trứng gà đánh tan, sau đó lăn qua bột mì.

2

Bắc chảo lên bếp, cho vào thật nhiều dầu. Dùng đũa thử, thấy dầu sôi tăm dưới chân đũa thì thả tôm vào, chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Miến khô đem dàn mỏng giống như tổ chim. Bỏ vào chảo chiên ngập dầu. Khi miến chín vàng vớt ra, dùng kéo tỉa cho gọn gàng. Xếp tôm vào “tổ chim”. Dùng kèm với các loại xốt Tartare, xốt Balsamic hay xốt cocktail tùy ý.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập