Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tôm cuốn mì chiên giòn

Tôm là loại thủy sản quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, có rất nhiều cách chế biến để có được món ngon như: rang, chao dầu, chiên bơ, tẩm bột, kho… Món Ngon Việt Nam giới thiệu đến các bạn công thức món tôm quấn mì rất dễ làm. Món này ăn nóng mới ngon nhé các bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 100g mì Ý
  • 50g miến
  • 100g bột mì
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, xốt Tartare, xốt Balsamic, xốt cocktail dùng kèm, dầu ăn để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Tôm bóc vỏ, chừa đầu đuôi, ướp muối tiêu và nước cốt chanh.

Luộc mì chín rồi vớt ra, để nguội, dùng mì quấn chặt mình tôm. Nhúng tôm qua trứng gà đánh tan, sau đó lăn qua bột mì.

2

Bắc chảo lên bếp, cho vào thật nhiều dầu. Dùng đũa thử, thấy dầu sôi tăm dưới chân đũa thì thả tôm vào, chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Miến khô đem dàn mỏng giống như tổ chim. Bỏ vào chảo chiên ngập dầu. Khi miến chín vàng vớt ra, dùng kéo tỉa cho gọn gàng. Xếp tôm vào “tổ chim”. Dùng kèm với các loại xốt Tartare, xốt Balsamic hay xốt cocktail tùy ý.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập