Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tôm cuốn mì chiên giòn

Tôm là loại thủy sản quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, có rất nhiều cách chế biến để có được món ngon như: rang, chao dầu, chiên bơ, tẩm bột, kho… Món Ngon Việt Nam giới thiệu đến các bạn công thức món tôm quấn mì rất dễ làm. Món này ăn nóng mới ngon nhé các bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 con tôm sú
  • 2 quả trứng gà
  • 100g mì Ý
  • 50g miến
  • 100g bột mì
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, xốt Tartare, xốt Balsamic, xốt cocktail dùng kèm, dầu ăn để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Tôm bóc vỏ, chừa đầu đuôi, ướp muối tiêu và nước cốt chanh.

Luộc mì chín rồi vớt ra, để nguội, dùng mì quấn chặt mình tôm. Nhúng tôm qua trứng gà đánh tan, sau đó lăn qua bột mì.

2

Bắc chảo lên bếp, cho vào thật nhiều dầu. Dùng đũa thử, thấy dầu sôi tăm dưới chân đũa thì thả tôm vào, chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Miến khô đem dàn mỏng giống như tổ chim. Bỏ vào chảo chiên ngập dầu. Khi miến chín vàng vớt ra, dùng kéo tỉa cho gọn gàng. Xếp tôm vào “tổ chim”. Dùng kèm với các loại xốt Tartare, xốt Balsamic hay xốt cocktail tùy ý.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập