Thịt bò chiên xốt salsa

Thịt bò chiên xốt salsa
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
20 phút

Thịt bò nào cũng được, nhưng thịt sườn bò không xương có thớ thịt ngon và thơm để đi cùng với những gia vị này. Ăn cùng với ly bia, khoai lang chiên và bắp cải bóp giấm làm thành bữa ăn trọn vẹn.

Nguyên liệu: 
  • 250g thịt sườn bò không xương, lóc mỡ, chia thành 2 phần, mỗi lát dày 1,5cm
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng cà phê muối Kosher (hay muối ăn thường)
  • 1 muỗng cà phê dầu ô-liu
  • 2 trái cà chua lớn, xắt hạt
  • 2 muỗng cà phê nước chanh
  • 1 muỗng ăn lá cần xắt
Các bước thực hiện: 

Rắc bột ớt và 1/4 muỗng cà phê muối đều hai bên miếng.

Nung dầu trong chảo vừa với nhiệt cao vừa. Cho thịt bò vào chiên mỗi bên 1-2 phút cho chín vừa.

Chuyển thịt ra dĩa, đậy bằng giấy nhôm trong khi chờ làm xốt salsa.

Trộn cà chua, nước chanh và 1/4 muỗng cà phê muối còn lại vào nồi và nấu, quậy đều cho đến khi cà chua mềm, khoảng 3 phút.

Nhắc nối xuống rồi trộn cần xắt và nước thịt còn đọng lại của các miếng thịt. Rưới xốt salsa lên thịt và dọn ra.

Bình luận

hoaidiu
hoaidiu
nhìn thịt bò còn sống
duycuong1990
duycuong1990
trời nhìn miếng thịt chỉ muốn cắn. hấp dẫn quá

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập