Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thịt bò chiên xốt salsa

Thịt bò nào cũng được, nhưng thịt sườn bò không xương có thớ thịt ngon và thơm để đi cùng với những gia vị này. Ăn cùng với ly bia, khoai lang chiên và bắp cải bóp giấm làm thành bữa ăn trọn vẹn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 250g thịt sườn bò không xương, lóc mỡ, chia thành 2 phần, mỗi lát dày 1,5cm
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng cà phê muối Kosher (hay muối ăn thường)
  • 1 muỗng cà phê dầu ô-liu
  • 2 trái cà chua lớn, xắt hạt
  • 2 muỗng cà phê nước chanh
  • 1 muỗng ăn lá cần xắt
Các bước thực hiện: 
1

Rắc bột ớt và 1/4 muỗng cà phê muối đều hai bên miếng.

Nung dầu trong chảo vừa với nhiệt cao vừa. Cho thịt bò vào chiên mỗi bên 1-2 phút cho chín vừa.

Chuyển thịt ra dĩa, đậy bằng giấy nhôm trong khi chờ làm xốt salsa.

2

Trộn cà chua, nước chanh và 1/4 muỗng cà phê muối còn lại vào nồi và nấu, quậy đều cho đến khi cà chua mềm, khoảng 3 phút.

Nhắc nối xuống rồi trộn cần xắt và nước thịt còn đọng lại của các miếng thịt. Rưới xốt salsa lên thịt và dọn ra.

hoaidiu

nhìn thịt bò còn sống

duycuong1990

trời nhìn miếng thịt chỉ muốn cắn. hấp dẫn quá

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập