Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Sò điệp chiên trà xanh - rong biển

Sò điệp là một món ăn ngon, thịt sò rất ngọt lại không dai. Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 6 con sò điệp
  • 2 trái cà tím
  • 1 lá rong biển khô
  • 2 thìa cà phê bột trà xanh
  • 2 thìa cà phê hành phi, 1/2 thìa cà phê muối tiêu
  • 200g bột chiên giòn
  • 30g hành lá
  • 150ml nước đá
  • Dầu để chiên
  • Xì dầu chua cay giã với nước mắm tỏi ớt ăn kèm
Các bước thực hiện: 
1

Sò điệp trụng qua nước sôi có cho ít gừng và sả đập giập cho sò mở miệng, tách lấy cồi sò, rửa sạch cát trong nước luộc sò, để sò thật ráo, búng vào ít muối tiêu ướp khoảng 15 phút.

Rong biển cắt sợi dài khoảng 10cm, rộng khoảng 1cm.

Bột chiên giòn pha trộn đều với nước đá và bột trà xanh.

2

Quấn sợi rong biển xung quanh sò điệp, nhúng sò qua bột chiên giòn pha trà xanh rồi thả ngay vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu khoảng 2 phút cho bột chín giòn rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Cà tím rửa sạch, nướng chín, lột vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

3

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào chén sành. Nấu sôi khoảng 1/4 chén dầu, chế vào chén hành để hành chín làm mỡ hành.

Dọn cà tím ra đĩa, mỗi phần 3 miếng, xếp sò điệp lên, rưới mỡ hành và rắc hành phi, dùng kèm với xì dầu chua cay và nước mắm tỏi ớt.

Mách nhỏ: 
Cà tím chọn trái không bị sâu, nếu không khi nướng sẽ bị sượng mất ngon. Nướng cà lửa lớn cho cà chín đều, để lửa quá nhỏ cà sẽ bị đọng nhựa bên trong, sẽ bị thâm và có mùi ngai ngái.
duc.bkv

Món này lạ quá,chưa ăn bao giờ. Mình sẽ làm thử

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập