Sakê chiên

Sakê chiên
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Món ăn giòn rượm với lớp bột bên ngoài, dẻo bùi thơm lừng với phần thịt sakê bên trong. Thích hợp dùng trong các buổi tụ họp bạn bè cùng nhau vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vui vẻ.

Nguyên liệu: 
  • 1 trái sakê to vừa
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chút gia vị Tương ớt (hoặc tương cà chua) dùng kèm
Các bước thực hiện: 

Sakê gọt vỏ, gọt đến đâu rửa qua nước muối loãng đến đỏ để sakê ko bị thâm đen, cắt lát vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng.

Đổ bột vào tô, đập vào 1 quả trứng, nêm thêm chút gia vị, sao đó trộn đều bột cho đến khi được hổn hợp có độ sệt vừa phải, mịn ko bị vón cục .

- Vớt sakê ra, xả lại với nước lạnh, cho vào rổ vẩy ráo.

- Cho sakê vào tô bột trộn cho bột phủ kín từng miếng sakê.

- Bắt chảo nóng, cho hơi ngập dầu ăn, đợi dầu nóng, cho từng miếng sakê đã phủ kín bột vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy sakê ra để ráo dầu.

Bình luận

timatkien
timatkien
ăn bùi bùi béo béo, ngon như khoai tây chiên ^^! ăn hoài luôn ~
Hải Hưng
Hải Hưng
món này ăn giống giống như khoai tây chiên vậy đó
Vũ Nguyễn
Vũ Nguyễn
ăn kèm với bơ đường ngon lắm
Emmanuel
Emmanuel
lau roi ko an mon nay, them ghe
Thắng Trần
Thắng Trần
thich an mon nay hon khoai tay lun
Pedethuong
Pedethuong
ko co khoai thay bang sake cung dc ne ^^
bongbóng
bongbóng
ko biết bây giờ Sài Gòn còn chổ nào bán món này ko ha???

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập