Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Sakê chiên

Món ăn giòn rượm với lớp bột bên ngoài, dẻo bùi thơm lừng với phần thịt sakê bên trong. Thích hợp dùng trong các buổi tụ họp bạn bè cùng nhau vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vui vẻ.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 trái sakê to vừa
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chút gia vị Tương ớt (hoặc tương cà chua) dùng kèm
Các bước thực hiện: 
1

Sakê gọt vỏ, gọt đến đâu rửa qua nước muối loãng đến đỏ để sakê ko bị thâm đen, cắt lát vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng.

2

Đổ bột vào tô, đập vào 1 quả trứng, nêm thêm chút gia vị, sao đó trộn đều bột cho đến khi được hổn hợp có độ sệt vừa phải, mịn ko bị vón cục .

3

- Vớt sakê ra, xả lại với nước lạnh, cho vào rổ vẩy ráo.

- Cho sakê vào tô bột trộn cho bột phủ kín từng miếng sakê.

- Bắt chảo nóng, cho hơi ngập dầu ăn, đợi dầu nóng, cho từng miếng sakê đã phủ kín bột vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy sakê ra để ráo dầu.

timatkien

ăn bùi bùi béo béo, ngon như khoai tây chiên ^^! ăn hoài luôn ~

Hải Hưng

món này ăn giống giống như khoai tây chiên vậy đó

Vũ Nguyễn

ăn kèm với bơ đường ngon lắm

Emmanuel

lau roi ko an mon nay, them ghe

Thắng Trần

thich an mon nay hon khoai tay lun

Pedethuong

ko co khoai thay bang sake cung dc ne ^^

bongbóng

ko biết bây giờ Sài Gòn còn chổ nào bán món này ko ha???

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập