Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Sakê chiên

Món ăn giòn rượm với lớp bột bên ngoài, dẻo bùi thơm lừng với phần thịt sakê bên trong. Thích hợp dùng trong các buổi tụ họp bạn bè cùng nhau vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vui vẻ.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 trái sakê to vừa
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chút gia vị Tương ớt (hoặc tương cà chua) dùng kèm
Các bước thực hiện: 
1

Sakê gọt vỏ, gọt đến đâu rửa qua nước muối loãng đến đỏ để sakê ko bị thâm đen, cắt lát vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng.

2

Đổ bột vào tô, đập vào 1 quả trứng, nêm thêm chút gia vị, sao đó trộn đều bột cho đến khi được hổn hợp có độ sệt vừa phải, mịn ko bị vón cục .

3

- Vớt sakê ra, xả lại với nước lạnh, cho vào rổ vẩy ráo.

- Cho sakê vào tô bột trộn cho bột phủ kín từng miếng sakê.

- Bắt chảo nóng, cho hơi ngập dầu ăn, đợi dầu nóng, cho từng miếng sakê đã phủ kín bột vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy sakê ra để ráo dầu.

timatkien

ăn bùi bùi béo béo, ngon như khoai tây chiên ^^! ăn hoài luôn ~

Hải Hưng

món này ăn giống giống như khoai tây chiên vậy đó

Vũ Nguyễn

ăn kèm với bơ đường ngon lắm

Emmanuel

lau roi ko an mon nay, them ghe

Thắng Trần

thich an mon nay hon khoai tay lun

Pedethuong

ko co khoai thay bang sake cung dc ne ^^

bongbóng

ko biết bây giờ Sài Gòn còn chổ nào bán món này ko ha???

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập