Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngon miệng với giò heo muối chiên giòn

Giò heo muối chiên giòn là món ăn thường chỉ có tại các nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, món ăn này không hề khó như bạn tưởng mà cực kỳ dễ làm. Bạn có thể trổ tài nấu nướng để đãi khách hay ăn trong bữa cơm gia đình.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Giò heo: 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
  • Cần tây cắt nhuyễn: 30g
  • Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ: 30g
  • Tiêu sọ đập dập: 30g
  • Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo.

Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị .

Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.

2

Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút.

Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.

3

Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách… cho đẹp. thế là bạn đã hòan thành xong món giò heo muối chiên giòn đãi bạn bè, ắt hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi bạn cho xem.

Chủ đề liên quan

Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...

Đăng nhập