Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngon miệng với giò heo muối chiên giòn

Giò heo muối chiên giòn là món ăn thường chỉ có tại các nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, món ăn này không hề khó như bạn tưởng mà cực kỳ dễ làm. Bạn có thể trổ tài nấu nướng để đãi khách hay ăn trong bữa cơm gia đình.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Giò heo: 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
  • Cần tây cắt nhuyễn: 30g
  • Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ: 30g
  • Tiêu sọ đập dập: 30g
  • Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo.

Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị .

Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.

2

Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút.

Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.

3

Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách… cho đẹp. thế là bạn đã hòan thành xong món giò heo muối chiên giòn đãi bạn bè, ắt hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi bạn cho xem.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập