Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngon miệng với giò heo muối chiên giòn

Giò heo muối chiên giòn là món ăn thường chỉ có tại các nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, món ăn này không hề khó như bạn tưởng mà cực kỳ dễ làm. Bạn có thể trổ tài nấu nướng để đãi khách hay ăn trong bữa cơm gia đình.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Giò heo: 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
  • Cần tây cắt nhuyễn: 30g
  • Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ: 30g
  • Tiêu sọ đập dập: 30g
  • Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện: 
1

Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo.

Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị .

Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.

2

Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút.

Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.

3

Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách… cho đẹp. thế là bạn đã hòan thành xong món giò heo muối chiên giòn đãi bạn bè, ắt hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi bạn cho xem.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập