Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực sữa chiên nước mắm

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm đậm hương vị biển và cực ngon.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 7 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
Các bước thực hiện: 
1

Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.

Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.

2

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2-3 phút cho thấm gia vị là được.

Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập