Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực sữa chiên nước mắm

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm đậm hương vị biển và cực ngon.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 7 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
Các bước thực hiện: 
1

Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.

Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.

2

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2-3 phút cho thấm gia vị là được.

Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập