Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực sữa chiên nước mắm

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm đậm hương vị biển và cực ngon.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 7 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g mực sữa
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
Các bước thực hiện: 
1

Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.

Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.

2

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2-3 phút cho thấm gia vị là được.

Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập