Mực chiên giòn với khoai tây chiên

Mực chiên giòn với khoai tây chiên
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
10 phút

Mực chiên lớp bột ngoài giòn tan, bên trong mềm dai thơm phức. Món này ăn kèm với khoai tây chiên rất thích hợp để nhâm nhi trong tiết trời mùa mưa se lạnh.

Nguyên liệu: 

- 150 gr mực.
- 100 gr khoai tây.
- 5 ml rượu sake.
- 5 ml dầu hào.
- 5 ml dầu mè.
- 50 gr bột khoai.
- Một ít tỏi băm nhuyễn.
- Một ít gừng.
- Một muỗng sốt hondashi.
- Một muỗng hạt nêm.
- Một ít lòng trắng trứng.
- 150 ml dầu ăn.
- Một lát trái chanh tươi.

Các bước thực hiện: 

Cắt mực thành từng miếng to cỡ 2 ngón tay. Cho mực vào thố rồi ướp chung với tỏi, gừng, sốt hondashi, rượu sake, hạt nêm, dầu hào.

Cho thêm một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Khi mực đã thấm thì lăn qua bột chiên giòn.

Sau khi đã tẩm bột,bắc chảo dầu lên chờ cho thật nóng rồi cho mực vào chiên.

Khi mực chín thì vớt ra và cho khoai tây chảo vào chiên cho chín giòn

Sau cùng sắp mực và khoai tây đã chế biến ra dĩa và đặt thêm một miếng chanh mỏng bên cạnh.

Nguồn: từ trang vnexpress.

Bình luận

fanta37
fanta37
hehehehe vừa dễ làm vừa ngon nữa!!! nhìn thèm quá
kẹo ngọt
kẹo ngọt
cái này mà làm món nhậu là ok
Milk
Milk
chính xác, bữa nào rủ bạn qua nhậu làm món này là tuyệt cú mèo :))
Mapdit
Mapdit
cai nay an them voi tuong ot chinsu la ngon tuyet voi
rainygirl
rainygirl
wow ngon qua, nhung ko nen an nhieu, se rat nong
bongbóng
bongbóng
nhìn thì ngon nhưng mà ăn nhiều thì nóng lắm!!!

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập