Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực chiên giòn với khoai tây chiên

Mực chiên lớp bột ngoài giòn tan, bên trong mềm dai thơm phức. Món này ăn kèm với khoai tây chiên rất thích hợp để nhâm nhi trong tiết trời mùa mưa se lạnh.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • - 150 gr mực. - 100 gr khoai tây. - 5 ml rượu sake. - 5 ml dầu hào. - 5 ml dầu mè. - 50 gr bột khoai. - Một ít tỏi băm nhuyễn. - Một ít gừng. - Một muỗng sốt hondashi. - Một muỗng hạt nêm. - Một ít lòng trắng trứng. - 150 ml dầu ăn. - Một lát trái chanh tươi.
Các bước thực hiện: 
1

Cắt mực thành từng miếng to cỡ 2 ngón tay. Cho mực vào thố rồi ướp chung với tỏi, gừng, sốt hondashi, rượu sake, hạt nêm, dầu hào.

Cho thêm một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

2

Khi mực đã thấm thì lăn qua bột chiên giòn.

Sau khi đã tẩm bột,bắc chảo dầu lên chờ cho thật nóng rồi cho mực vào chiên.

Khi mực chín thì vớt ra và cho khoai tây chảo vào chiên cho chín giòn

3

Sau cùng sắp mực và khoai tây đã chế biến ra dĩa và đặt thêm một miếng chanh mỏng bên cạnh.

Nguồn: từ trang vnexpress.

fanta37

hehehehe vừa dễ làm vừa ngon nữa!!! nhìn thèm quá

kẹo ngọt

cái này mà làm món nhậu là ok

Milk

chính xác, bữa nào rủ bạn qua nhậu làm món này là tuyệt cú mèo :))

Mapdit

cai nay an them voi tuong ot chinsu la ngon tuyet voi

rainygirl

wow ngon qua, nhung ko nen an nhieu, se rat nong

bongbóng

nhìn thì ngon nhưng mà ăn nhiều thì nóng lắm!!!

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập