Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực chiên giòn với khoai tây chiên

Mực chiên lớp bột ngoài giòn tan, bên trong mềm dai thơm phức. Món này ăn kèm với khoai tây chiên rất thích hợp để nhâm nhi trong tiết trời mùa mưa se lạnh.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • - 150 gr mực. - 100 gr khoai tây. - 5 ml rượu sake. - 5 ml dầu hào. - 5 ml dầu mè. - 50 gr bột khoai. - Một ít tỏi băm nhuyễn. - Một ít gừng. - Một muỗng sốt hondashi. - Một muỗng hạt nêm. - Một ít lòng trắng trứng. - 150 ml dầu ăn. - Một lát trái chanh tươi.
Các bước thực hiện: 
1

Cắt mực thành từng miếng to cỡ 2 ngón tay. Cho mực vào thố rồi ướp chung với tỏi, gừng, sốt hondashi, rượu sake, hạt nêm, dầu hào.

Cho thêm một ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

2

Khi mực đã thấm thì lăn qua bột chiên giòn.

Sau khi đã tẩm bột,bắc chảo dầu lên chờ cho thật nóng rồi cho mực vào chiên.

Khi mực chín thì vớt ra và cho khoai tây chảo vào chiên cho chín giòn

3

Sau cùng sắp mực và khoai tây đã chế biến ra dĩa và đặt thêm một miếng chanh mỏng bên cạnh.

Nguồn: từ trang vnexpress.

fanta37

hehehehe vừa dễ làm vừa ngon nữa!!! nhìn thèm quá

kẹo ngọt

cái này mà làm món nhậu là ok

Milk

chính xác, bữa nào rủ bạn qua nhậu làm món này là tuyệt cú mèo :))

Mapdit

cai nay an them voi tuong ot chinsu la ngon tuyet voi

rainygirl

wow ngon qua, nhung ko nen an nhieu, se rat nong

bongbóng

nhìn thì ngon nhưng mà ăn nhiều thì nóng lắm!!!

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập