Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khoai tây nghiền chiên xù

Giòn giòn, bùi bùi từ khoai tây thật tuyệt. Đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được nên sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn cơm hộp của bạn và bé đâu nhé!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 củ khoai tây
  • 100g thịt heo hoặc thịt bò băm
  • ½ củ hành tây
  • 1 quả trứng
  • Bột mỳ, bột chiên xù
  • Muối, tiêu, dầu chiên
Các bước thực hiện: 
1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 4. Cho khoai tây vào nồi luộc chín.

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Láng chút dầu ăn lên chảo, cho hành tây vào xào. Khi hành tây chín, chuyển sang màu trong thì thêm thịt băm vào xào cùng.

2

Vớt khoai tây đã luộc chín ra bát tô, nghiền nát. Sau đó cho hỗn hợp hành tây, thịt băm đã xào ở bước trên cùng chút muối, tiêu vào trộn cùng.

3

Nặn khoai tây thành hình dạng tùy thích rồi lăn qua bột mỳ, trứng, bột chiên xù. Cho khoai tây vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Vớt khoai tây ra vỉ. Khi chiên xong đồ ăn thì bạn nên vớt ra vỉ inox cho ráo mỡ và đảm bảo độ giòn của thức ăn.

4

Dọn ra đĩa. Khoai tây nghiền chiên xù ăn kèm với ketchup hoặc tương ớt đều ngon, đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập