Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Khoai tây nghiền chiên xù

Giòn giòn, bùi bùi từ khoai tây thật tuyệt. Đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được nên sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn cơm hộp của bạn và bé đâu nhé!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 4 củ khoai tây
  • 100g thịt heo hoặc thịt bò băm
  • ½ củ hành tây
  • 1 quả trứng
  • Bột mỳ, bột chiên xù
  • Muối, tiêu, dầu chiên
Các bước thực hiện: 
1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 4. Cho khoai tây vào nồi luộc chín.

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Láng chút dầu ăn lên chảo, cho hành tây vào xào. Khi hành tây chín, chuyển sang màu trong thì thêm thịt băm vào xào cùng.

2

Vớt khoai tây đã luộc chín ra bát tô, nghiền nát. Sau đó cho hỗn hợp hành tây, thịt băm đã xào ở bước trên cùng chút muối, tiêu vào trộn cùng.

3

Nặn khoai tây thành hình dạng tùy thích rồi lăn qua bột mỳ, trứng, bột chiên xù. Cho khoai tây vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Vớt khoai tây ra vỉ. Khi chiên xong đồ ăn thì bạn nên vớt ra vỉ inox cho ráo mỡ và đảm bảo độ giòn của thức ăn.

4

Dọn ra đĩa. Khoai tây nghiền chiên xù ăn kèm với ketchup hoặc tương ớt đều ngon, đặc biệt món này ăn nóng hoặc nguội đều được.

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập