Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Hoa bí nhồi tôm thịt

Hoa bí có màu vàng sẫm, thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn và nhân thịt ăn giòn, không bã.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • Hoa bí: 300 g (80 cái)
  • Tôm thẻ: 300g
  • Thịt lợn nạc: 200g
  • Nước mắm: 10g
  • Mỡ nước: 150g
  • Hành lá: 20g
  • Mì chính, muối
Các bước thực hiện: 
1

Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già, bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rổ cho ráo nước.

2 Thịt rửa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thêm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo. Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi một nửa bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt. Bắc chảo lên bếp cho nóng mỡ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa ăn nóng.

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập