Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Hoa bí nhồi tôm thịt

Hoa bí có màu vàng sẫm, thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn và nhân thịt ăn giòn, không bã.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • Hoa bí: 300 g (80 cái)
  • Tôm thẻ: 300g
  • Thịt lợn nạc: 200g
  • Nước mắm: 10g
  • Mỡ nước: 150g
  • Hành lá: 20g
  • Mì chính, muối
Các bước thực hiện: 
1

Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già, bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rổ cho ráo nước.

2 Thịt rửa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thêm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo. Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi một nửa bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt. Bắc chảo lên bếp cho nóng mỡ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa ăn nóng.

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập