Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Hoa bí nhồi tôm thịt

Hoa bí có màu vàng sẫm, thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn và nhân thịt ăn giòn, không bã.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • Hoa bí: 300 g (80 cái)
  • Tôm thẻ: 300g
  • Thịt lợn nạc: 200g
  • Nước mắm: 10g
  • Mỡ nước: 150g
  • Hành lá: 20g
  • Mì chính, muối
Các bước thực hiện: 
1

Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già, bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rổ cho ráo nước.

2 Thịt rửa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thêm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo. Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi một nửa bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt. Bắc chảo lên bếp cho nóng mỡ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa ăn nóng.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập