Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà rang gừng cực ngon

Hãy sử dụng hết tính năng của lò vi sóng bằng cách thử nấu món ăn quen thuộc nhưng lại được chế biến theo kiểu mới này nhé!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g thịt gà
  • 300g gừng, xắt lát mỏng
  • 1 củ hành tây, bổ làm 4 phần
  • 4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 200g mộc nhĩ
  • 30ml dầu ăn
  • 60ml dầu hào
  • 30ml xì dầu
  • 15ml hắc xì dầu
  • ½ muỗng café muối
  • 15g đường
Các bước thực hiện: 
1

Ngâm, rửa sạch mộc nhĩ, cắt thành những miếng vuông. Tương tự với thịt gà, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vuông đều nhau.

2

Cho dầu ăn và tỏi vào bát dùng trong lò vi sóng. Đặt bát vào lò và quay khoảng 1 phút.

Lấy bát ra, cho thịt gà, xì dầu và 30ml dầu hào vào, trộn đều. Sau đó, lại cho bát vào lò vi sóng và quay khoảng 2 phút rưỡi.

3

Cho những nguyên liệu còn lại (hành, gừng, mộc nhĩ, đường, muối, dầu hào, hắc xì dầu) vào bát rồi trộn đều. Đậy nắp bát lại và tiếp tục quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút.

4

Lấy bát ra, trộn đều lần nữa để các gia vị thấm đều và quyện vào nhau. Sau đó lại cho bát vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút.

5

Đổ thành phẩm ra đĩa và bây giờ thì món gà rang gừng bằng lò vi sóng đã sẵn sàng. Các bạn có thể trang trí cà rốt xung quanh viền đĩa để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Lưu ý: các bạn nhớ đậy nắp bát trước khi quay nhé!

Nguồn từ trang: TTVN

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập