Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà rán chanh

Với vị nồng của nhiều vỏ chanh, món gà rán ngon lành này là hỗn hợp nhiều màu sắc của đậu Hà Lan, cà rốt và hành tím. Nhưng bạn co thể tự do thay thế bằng vác loại trau thái mỏng như ớt chuông hay bí ngòi xanh. Ăn với mì hay gạo lức.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1  trái chanh
  • 1/2 cup nước dùng gà ít muối
  • 3 muỗng canh nước tương ít muối
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 500g thịt ức gà bỏ xương, da, xắt thành những miếng 2,5cm
  • 250g nấm rơm cắt đôi hay cắt làm tư
  • 1 cup cà rốt xắt chéo dày khoảng 0,5cm
  • 2 cups đậu Hà Lan (khoảng 150g)
  • 1 bó hành lá, cắt thành những đoạn 2,5cm phấn xanh và phần trắng để riêng
  • 1 muỗng ăn tỏi, xắt
Các bước thực hiện: 
1

Nạo 1 muỗng cà phê vỏ chanh để riêng một bên.

Vắt chanh và trộn 3 muỗng ăn nước chanh với nước dùng, nước tương và bột bắp trong tô nhỏ

2

Nung dầu trong chảo lớn với nhiệt vừa cao. Cho thịt gà vào nấu cho chín khoảng 4-5 phút, thỉnh thoảng trộn đều. Dùng vá chuyển ra dĩa.

Cho nấm rơm và cà rốt vào nồi nấu cho đến khi cà rốt vừa mềm, khoảng 5 phút.

3

Cho đậu Hà Lan, phần trắng của hành, tỏi và vỏ chanh vào. Nấu, trộn cho đến khi thơm, khoảng 30 giây.

Trộn hỗn hợp nước dùng và cho vào nồi nấu, khuấy cho đến khi đặc. Cho phần xanh của hành và thịt gà và phần nước gà đọng lại vào nấu, khuấy cho đến khi nóng đều, khoảng 2 phút.

Minh Du

ơ, gà rán chanh mà để ảnh gì thế này?

Minh Du

ơ, gà rán chanh mà để ảnh gì thế này?

Nhi Huynh

Mon này ăn kèm với bánh phở thì ngon hết biết, mình từng măm măm 1 lần rồi.

Chủ đề liên quan

Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...
Chả ốc
Chế biến món này có lẽ sẽ hấp dẫn nhiều người lắm...

Đăng nhập