Gà rán chanh

Gà rán chanh
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút

Với vị nồng của nhiều vỏ chanh, món gà rán ngon lành này là hỗn hợp nhiều màu sắc của đậu Hà Lan, cà rốt và hành tím. Nhưng bạn co thể tự do thay thế bằng vác loại trau thái mỏng như ớt chuông hay bí ngòi xanh. Ăn với mì hay gạo lức.

Nguyên liệu: 
  • 1  trái chanh
  • 1/2 cup nước dùng gà ít muối
  • 3 muỗng canh nước tương ít muối
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 500g thịt ức gà bỏ xương, da, xắt thành những miếng 2,5cm
  • 250g nấm rơm cắt đôi hay cắt làm tư
  • 1 cup cà rốt xắt chéo dày khoảng 0,5cm
  • 2 cups đậu Hà Lan (khoảng 150g)
  • 1 bó hành lá, cắt thành những đoạn 2,5cm phấn xanh và phần trắng để riêng
  • 1 muỗng ăn tỏi, xắt
Các bước thực hiện: 

Nạo 1 muỗng cà phê vỏ chanh để riêng một bên.

Vắt chanh và trộn 3 muỗng ăn nước chanh với nước dùng, nước tương và bột bắp trong tô nhỏ

Nung dầu trong chảo lớn với nhiệt vừa cao. Cho thịt gà vào nấu cho chín khoảng 4-5 phút, thỉnh thoảng trộn đều. Dùng vá chuyển ra dĩa.

Cho nấm rơm và cà rốt vào nồi nấu cho đến khi cà rốt vừa mềm, khoảng 5 phút.

Cho đậu Hà Lan, phần trắng của hành, tỏi và vỏ chanh vào. Nấu, trộn cho đến khi thơm, khoảng 30 giây.

Trộn hỗn hợp nước dùng và cho vào nồi nấu, khuấy cho đến khi đặc. Cho phần xanh của hành và thịt gà và phần nước gà đọng lại vào nấu, khuấy cho đến khi nóng đều, khoảng 2 phút.

Bình luận

Minh Du
Minh Du
ơ, gà rán chanh mà để ảnh gì thế này?
Minh Du
Minh Du
ơ, gà rán chanh mà để ảnh gì thế này?
Nhi Huynh
Nhi Huynh
Mon này ăn kèm với bánh phở thì ngon hết biết, mình từng măm măm 1 lần rồi.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập