Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gà bó xôi

Món ăn này khá đơn giản và dễ làm, các bạn gái có thể dùng nó để ghi điểm trong lần về ra mắt nhà chồng tương lai khá hiệu quả. 

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g phi-lê gà
  • 300g nếp
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • Hành, ngò, tương ớt
Các bước thực hiện: 
1

Nếp vo sạch, đồ thành xôi, xới ra để nguội.

Gà rửa sạch, xắt miếng ướp hành tím, muối, đường, hạt nêm và 1 thìa súp dầu ăn, để thấm. Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, xào gà đi vừa chín tới.

2

Lấy xôi vắt thành từng nắm vừa tay, cho vào túi nilon, cán mỏng. Cho thịt gà vào giữa xôi, vò viên xôi trong lòng bàn tay vài phút cho xôi dẻo và kết dính với gà. Ấn dẹp. Làm liên tục cho đến hết.

Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun sôi, thả xôi vào chiên đến khi xôi nở phồng, hơi sém vàng là được. Không chiên vàng quá, xôi bị cứng.

Vớt xôi ra để ráo dầu, cho vào đĩa. Trang trí với hành, ngò. Ăn kèm với kim chi, dưa món, chấm tương ớt rất ngon.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập