Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đầu cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi là một trong những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà món ăn này rất tốt cho sức khỏe cả nhà!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • Đầu cá: 1 cái, khoảng 0.5 kg
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Tỏi: 50g
  • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
  • Rau xà lách, cà chua, ngò, ớt chín, gừng, đường...
  • Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
  • Dầu chiên: 1/3 lít
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước.

2

Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu, rồi quậy đều, nếm vừa miệng.

3 Đổ bột chiên giòn ra dĩa sâu lòng. Lấy từng miếng cá lăn đều bột.
4 Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.
5 Xếp rau xà lách trên đĩa, sắp những miếng cá thành hình đầu cá phía trên, trang trí cà chua, hành, ngò... Dọn dùng nóng với muối tiêu chanh.   Nguồn từ trang: amthucdongduong
rainygirl

cá hồi ăn vừa ngon vừa béo vừa tốt cho sức khỏe

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập