Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đầu cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi là một trong những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà món ăn này rất tốt cho sức khỏe cả nhà!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • Đầu cá: 1 cái, khoảng 0.5 kg
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Tỏi: 50g
  • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
  • Rau xà lách, cà chua, ngò, ớt chín, gừng, đường...
  • Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
  • Dầu chiên: 1/3 lít
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước.

2

Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu, rồi quậy đều, nếm vừa miệng.

3 Đổ bột chiên giòn ra dĩa sâu lòng. Lấy từng miếng cá lăn đều bột.
4 Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.
5 Xếp rau xà lách trên đĩa, sắp những miếng cá thành hình đầu cá phía trên, trang trí cà chua, hành, ngò... Dọn dùng nóng với muối tiêu chanh.   Nguồn từ trang: amthucdongduong
rainygirl

cá hồi ăn vừa ngon vừa béo vừa tốt cho sức khỏe

Chủ đề liên quan

Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...

Đăng nhập