Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đầu cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi là một trong những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà món ăn này rất tốt cho sức khỏe cả nhà!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • Đầu cá: 1 cái, khoảng 0.5 kg
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Tỏi: 50g
  • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
  • Rau xà lách, cà chua, ngò, ớt chín, gừng, đường...
  • Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
  • Dầu chiên: 1/3 lít
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước.

2

Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu, rồi quậy đều, nếm vừa miệng.

3 Đổ bột chiên giòn ra dĩa sâu lòng. Lấy từng miếng cá lăn đều bột.
4 Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.
5 Xếp rau xà lách trên đĩa, sắp những miếng cá thành hình đầu cá phía trên, trang trí cà chua, hành, ngò... Dọn dùng nóng với muối tiêu chanh.   Nguồn từ trang: amthucdongduong
rainygirl

cá hồi ăn vừa ngon vừa béo vừa tốt cho sức khỏe

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập