Đầu cá hồi chiên nước mắm

Đầu cá hồi chiên nước mắm
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
35 phút

Cá hồi là một trong những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà món ăn này rất tốt cho sức khỏe cả nhà!

Nguyên liệu: 
  • Đầu cá: 1 cái, khoảng 0.5 kg
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Tỏi: 50g
  • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
  • Rau xà lách, cà chua, ngò, ớt chín, gừng, đường...
  • Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
  • Dầu chiên: 1/3 lít
Các bước thực hiện: 

Đầu cá làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước.

Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu, rồi quậy đều, nếm vừa miệng.

Đổ bột chiên giòn ra dĩa sâu lòng. Lấy từng miếng cá lăn đều bột.
Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.
Xếp rau xà lách trên đĩa, sắp những miếng cá thành hình đầu cá phía trên, trang trí cà chua, hành, ngò... Dọn dùng nóng với muối tiêu chanh.   Nguồn từ trang: amthucdongduong

Bình luận

rainygirl
rainygirl
cá hồi ăn vừa ngon vừa béo vừa tốt cho sức khỏe

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập