Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đầu cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi là một trong những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà món ăn này rất tốt cho sức khỏe cả nhà!

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • Đầu cá: 1 cái, khoảng 0.5 kg
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Tỏi: 50g
  • Tiêu bột: 1 muỗng cà phê
  • Rau xà lách, cà chua, ngò, ớt chín, gừng, đường...
  • Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
  • Dầu chiên: 1/3 lít
Các bước thực hiện: 
1

Đầu cá làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước.

2

Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu, rồi quậy đều, nếm vừa miệng.

3 Đổ bột chiên giòn ra dĩa sâu lòng. Lấy từng miếng cá lăn đều bột.
4 Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.
5 Xếp rau xà lách trên đĩa, sắp những miếng cá thành hình đầu cá phía trên, trang trí cà chua, hành, ngò... Dọn dùng nóng với muối tiêu chanh.   Nguồn từ trang: amthucdongduong
rainygirl

cá hồi ăn vừa ngon vừa béo vừa tốt cho sức khỏe

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập