Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chả cá

Món chả cá rất đỗi quen thuộc và không hề khó làm lắm đâu. Cùng bắt tay vào làm thử để cho gia đình bạn có thể tận hưởng món chả cá thơm ngon hấp dẫn nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g cá tilapia fillet
  • 1 muỗng súp bột bắp
  • 1 củ hành ta
  • 1 muỗng súp dầu
  • 1/4 muỗng ớt bột (paprika)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê bột nổi
Các bước thực hiện: 
1

1. Dùng khăn giấy làm bếp thấm cá cho thật khô. Để cá trong tủ lạnh ướp cho thân cá se cứng lại.

2. Hành ta cắt nhỏ, phi với dầu cho vàng thơm. Để nguội.

3. Bỏ cá (1), hành phi + dầu vào máy xay nhuyễn.

4. Chuyển hỗn hợp (3) vào cối máy KitchenAid, cho vào muối, ớt bột, bột nổi, bột bắp đánh khoảng 3~5 phút. Gói thịt cá vào túi nylon bỏ vào tủ đông khoảng 30 phút cho thịt cá se cứng trở lại.

2

5. Nếu có cối và chày, quết thịt cá thêm một lần nữa cho thịt thật dai. Nếu không, có thể thay bằng cách nắm viên cá ném mạnh xuống mặt bàn nhiều lần. Để làm cho thịt cá dai.

6. Viên thịt cá thành từng lát tròn, ép xuống cho lát chả cá có độ dày khoảng 2 cm.

7. Lăn lát cá (6) qua một lớp bột bắp mỏng. Chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng một mặt, trở mặt còn lại chiên vàng.

Mách nhỏ: 
Khâu xay bằng máy, nên cắt cá nhỏ để xay cho nhanh. Máy xay lâu hay bị nóng, làm cho thịt cá bị nóng, sẽ làm chả bị bở.   Nguồn bài từ Gocbep.com
bongbóng

chả cá loại này mua ở siêu thị hả ad

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập