Chả cá

Chả cá
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
15 phút

Món chả cá rất đỗi quen thuộc và không hề khó làm lắm đâu. Cùng bắt tay vào làm thử để cho gia đình bạn có thể tận hưởng món chả cá thơm ngon hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu: 
  • 500g cá tilapia fillet
  • 1 muỗng súp bột bắp
  • 1 củ hành ta
  • 1 muỗng súp dầu
  • 1/4 muỗng ớt bột (paprika)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê bột nổi
Các bước thực hiện: 

1. Dùng khăn giấy làm bếp thấm cá cho thật khô. Để cá trong tủ lạnh ướp cho thân cá se cứng lại.

2. Hành ta cắt nhỏ, phi với dầu cho vàng thơm. Để nguội.

3. Bỏ cá (1), hành phi + dầu vào máy xay nhuyễn.

4. Chuyển hỗn hợp (3) vào cối máy KitchenAid, cho vào muối, ớt bột, bột nổi, bột bắp đánh khoảng 3~5 phút. Gói thịt cá vào túi nylon bỏ vào tủ đông khoảng 30 phút cho thịt cá se cứng trở lại.

5. Nếu có cối và chày, quết thịt cá thêm một lần nữa cho thịt thật dai. Nếu không, có thể thay bằng cách nắm viên cá ném mạnh xuống mặt bàn nhiều lần. Để làm cho thịt cá dai.

6. Viên thịt cá thành từng lát tròn, ép xuống cho lát chả cá có độ dày khoảng 2 cm.

7. Lăn lát cá (6) qua một lớp bột bắp mỏng. Chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng một mặt, trở mặt còn lại chiên vàng.

Mách nhỏ: 

Khâu xay bằng máy, nên cắt cá nhỏ để xay cho nhanh. Máy xay lâu hay bị nóng, làm cho thịt cá bị nóng, sẽ làm chả bị bở.

 

Nguồn bài từ Gocbep.com

Bình luận

bongbóng
bongbóng
chả cá loại này mua ở siêu thị hả ad

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập