Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông bí chiên giòn

Những bông hoa bí nở vừa độ được "kết nhuỵ" từ thịt heo và tôm tươi ngon sẽ là món ăn mới cho gia đình bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g bông bí
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • 59g bột chiên giòn
  • 1 cây boa-rô
  • 1 thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Bông bí tách bỏ phần nhụy, rửa sạch, vớt ra để ráo. Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phụ bóp nhuyễn rồi cho tiêu, hạt nêm và boa-rô vào, trộn đều.

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong bông bí cho đến hết.

2

Cho bột chiên giòn vào 1/2 chén nước cho hỗn hợp hơi sệt lại. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng già. Lấy bông bí áo qua một lớp bột, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

Vớt bí ra đĩa để ráo dầu. Ăn nóng kèm nước mắm chay pha chua ngọt.

Mách nhỏ: 
Nên chọn loại đậu phụ trắng già sẽ ngon hơn là đậu phụ non. Nhớ để dầu ăn thật nóng già rồi mới cho bông bí vào, sau đó hạ bớt lửa, như thế bông bí mới không bị ngấm dầu ăn nhiều.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập