Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông bí chiên giòn

Những bông hoa bí nở vừa độ được "kết nhuỵ" từ thịt heo và tôm tươi ngon sẽ là món ăn mới cho gia đình bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g bông bí
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • 59g bột chiên giòn
  • 1 cây boa-rô
  • 1 thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Bông bí tách bỏ phần nhụy, rửa sạch, vớt ra để ráo. Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phụ bóp nhuyễn rồi cho tiêu, hạt nêm và boa-rô vào, trộn đều.

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong bông bí cho đến hết.

2

Cho bột chiên giòn vào 1/2 chén nước cho hỗn hợp hơi sệt lại. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng già. Lấy bông bí áo qua một lớp bột, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

Vớt bí ra đĩa để ráo dầu. Ăn nóng kèm nước mắm chay pha chua ngọt.

Mách nhỏ: 
Nên chọn loại đậu phụ trắng già sẽ ngon hơn là đậu phụ non. Nhớ để dầu ăn thật nóng già rồi mới cho bông bí vào, sau đó hạ bớt lửa, như thế bông bí mới không bị ngấm dầu ăn nhiều.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập