Bông bí chiên giòn

Bông bí chiên giòn
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
30 phút

Những bông hoa bí nở vừa độ được "kết nhuỵ" từ thịt heo và tôm tươi ngon sẽ là món ăn mới cho gia đình bạn.

Nguyên liệu: 
  • 150g bông bí
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • 59g bột chiên giòn
  • 1 cây boa-rô
  • 1 thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 

Bông bí tách bỏ phần nhụy, rửa sạch, vớt ra để ráo. Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phụ bóp nhuyễn rồi cho tiêu, hạt nêm và boa-rô vào, trộn đều.

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong bông bí cho đến hết.

Cho bột chiên giòn vào 1/2 chén nước cho hỗn hợp hơi sệt lại. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng già. Lấy bông bí áo qua một lớp bột, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

Vớt bí ra đĩa để ráo dầu. Ăn nóng kèm nước mắm chay pha chua ngọt.

Mách nhỏ: 

Nên chọn loại đậu phụ trắng già sẽ ngon hơn là đậu phụ non. Nhớ để dầu ăn thật nóng già rồi mới cho bông bí vào, sau đó hạ bớt lửa, như thế bông bí mới không bị ngấm dầu ăn nhiều.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập