Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bông bí chiên giòn

Những bông hoa bí nở vừa độ được "kết nhuỵ" từ thịt heo và tôm tươi ngon sẽ là món ăn mới cho gia đình bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g bông bí
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • 59g bột chiên giòn
  • 1 cây boa-rô
  • 1 thìa cà phê hạt nêm từ nấm bào ngư
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Bông bí tách bỏ phần nhụy, rửa sạch, vớt ra để ráo. Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn. Đậu phụ bóp nhuyễn rồi cho tiêu, hạt nêm và boa-rô vào, trộn đều.

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào trong bông bí cho đến hết.

2

Cho bột chiên giòn vào 1/2 chén nước cho hỗn hợp hơi sệt lại. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng già. Lấy bông bí áo qua một lớp bột, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

Vớt bí ra đĩa để ráo dầu. Ăn nóng kèm nước mắm chay pha chua ngọt.

Mách nhỏ: 
Nên chọn loại đậu phụ trắng già sẽ ngon hơn là đậu phụ non. Nhớ để dầu ăn thật nóng già rồi mới cho bông bí vào, sau đó hạ bớt lửa, như thế bông bí mới không bị ngấm dầu ăn nhiều.

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập