Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh xèo

Từ ruộng đồng xanh tươi, những hạt gạo trắng ngần, căng bóng, đều tăm tắp qua đôi tay của người đầu bếp trở nên những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nhưng không kém phần hấp dẫn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g bột bánh xèo
  • 300ml nước lọc
  • 10g nấm linh chi nâu
  • 10 nấm đùi gà
  • 10g nấm rơm
  • 1 miếng đậu hũ
  • 10g giá
  • 10g đậu xanh hấp
  • 50g cải xanh
  • 50g xà lách
  • 10g rau thơm
  • 1/2 chén nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột màu nghệ, 1/2 thìa cà phê hạt nêm từ nấm, 1 thìa cà phê hành boa-rô băm nhuyễn
  • Nước mắm chua ngọt ăn kèm, dầu để chiên
Các bước thực hiện: 
1

Các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối, vớt để ráo. Nấm rơm cắt làm đôi, nấm linh chi và nấm đùi gà cắt khoảng 2cm.

Đậu hũ chia làm 3, chiên vàng rồi cắt hạt lựu. Cải xanh, xà lách tách lá, rau thơm, giá rửa sạch, để ráo.
2

Cho 100g bột bánh xèo vào nước lọc, cho nước cốt dừa, bột màu nghệ vào trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho hành boa-rô vào phi vàng, cho các loại nấm vào xào chín, nêm ít hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa.
3

Cho 1 thìa súp dầu vào chảo, tráng đều, cho 1 thìa lớn bột bánh xèo vào chảo tráng mỏng. Cho lần lượt nấm, giá, đậu xanh vào, rắc đều đậu hũ thái nhỏ vào. Đến khi bánh vàng đều thì gấp đôi lại, tắt bếp, lấy bánh ra.

4 Cho bánh ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ: 
Khi pha bột bánh xèo, ngoài nước cốt dừa có thể pha bột gạo cùng bột đậu xanh hay cơm nguội, xay nhuyễn để giữ được độ giòn của bánh.
junonhh

món này nhìn vậy chứ khó làm lắm đó...

Yeubep

không khó lắm đâu bạn ơi....cũng đơn giản lắm, công thức này ok đó bạn thử đi

Bephoctro

thích món này lắm, nhất là phần rìa bánh!

Pedethuong

mình cũng thích giống bạn..

Hoa nắng

troi oi nhin thoi da thay them roi

Thichamthuc

mỗi lần thèm rau ăn món này đã nhất

Vũ Nguyễn

minh là minh ko thich mon nay mà nhìn còn thấy hấp dẫn nữa ^^

Emmanuel

mình mê món này lắm

Oriole

Trong thời gian tới, Oriole sẽ giới thiệu đến MNVN một món bánh xèo ở một nơi mà có lẽ trên MNVN và cả ở SG cũng chưa từng có hihi, món bánh xèo này rất ngon và nước chấm cũng rất khác. :)

Girl9x

có thể bật mí chút ko bạn? Mình tò mò quá, mình rất thích ăn bánh xèo đó nhaaaa ^^

duycuong1990

bánh xèo là khỏi phải nói rồi!!! ngon miển bàn.

Bephoctro

mới ăn hom qua, hôm nay còn thèm, ngon quá điiii

uri

nhung ma gap banh kho wa!!!!!!!!!!!!!! minh gap toan bi gay ko!!! the tuc la sao????????????

uri

nhung ma gap banh kho wa!!!!!!!!!!!!!! minh gap toan bi gay ko!!! the tuc la sao????????????

buibaibinh

món này ngon nhưng cầu kỳ quá ta, chắc mình không có thời gian làm rùi.. hic...

trantuan

Có cach làm nao đơn gian hon ko nhin thay kho qua cac ban oi

Bui Hoang Anh

tui cu kì mê món này hihihi

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập