Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Sườn nấu đậu

Bài dự thi "Anyone Can Cook" Sườn nấu đậu Vị ngọt mềm của thịt sườn hòa quyện với vị dẻo bùi của đậu làm nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đây là món ăn thích hợp đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • sườn heo non: 300g
  • đậu phộng: 50g
  • đậu trắng: 50g
  • đậu Hà Lan: 50g
  • cà rốt: 1 củ, khoai tây: 1 củ, cà chua: 1 quả
  • nước dừa: 2 quả
  • hành tím, tỏi xay, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ngò rí
Các bước thực hiện: 
1

1. Sườn rửa qua nước muối, chặt khúc vừa ăn. Ướp thịt với hành, tỏi xay, hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút.

2. Đậu phộng, đậu trắng ngâm nước nóng cho nở mềm. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

3. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 1cm.

4. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.

 

2

5. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi xay với dầu, cho cà chua vào đảo đều tay. Cho thịt sườn vào xào hơi săn.

6. Đổ nước dừa vào nấu khoảng 5 phút. Nước sôi cho đậu phộng và đậu trắng vào nấu mềm, cho tiếp cà rốt, khoai tây vào. Sau cùng cho đậu Hà Lan.

7. Múc canh ra bát, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với bún hay bánh mì.

Mách nhỏ: 
Nên ngâm đậu phộng và đậu trắng khoảng 3 tiếng trước khi nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn. Đậu Hà Lan nhanh chín nên cho vào sau cùng để không bị nát. Nếu thích bạn có thể nấu sườn với đậu ngự hoặc đậu đỏ đều ngon.
Thư Lê

Mùi vị của món ăn rất lạ, bùi bùi béo béo thơm thơm.

Thư Lê

Nhìn đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Manh Trung

Hấp dẫn quá bạn ơi.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập