Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Rau cải ngọt nấu tôm

Sự kết hợp của hai loại thực phẩm bột tôm và cải ngọt trong cùng một món ăn sẽ vừa cung cấp đạm, vừa tăng quá trình hấp thu đạm cho bé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Tôm đã bóc vỏ 30g ( 2 muỗng canh)
  • Lá cải ngọt 30g (3 muỗng canh)
  • Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước 200ml (lưng 1 chén)
  • Nước mắm hoặc muối iốt.
Các bước thực hiện: 
1

Lá cải ngọt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn đánh tan với một ít nước. 

Bột gạo hòa tan với một ít nước.
2

Bắc phần nước còn lại lên bếp cho tôm vào nấu cho sôi, thêm rau cải ngọt nấu cho chín.

Cho bột vào từ từ khuấy chín, nêm chút nước mắm, cho ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Nguồn từ trang: tapchiamthuc

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập