Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Rau cải ngọt nấu tôm

Sự kết hợp của hai loại thực phẩm bột tôm và cải ngọt trong cùng một món ăn sẽ vừa cung cấp đạm, vừa tăng quá trình hấp thu đạm cho bé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • Bột gạo 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Tôm đã bóc vỏ 30g ( 2 muỗng canh)
  • Lá cải ngọt 30g (3 muỗng canh)
  • Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước 200ml (lưng 1 chén)
  • Nước mắm hoặc muối iốt.
Các bước thực hiện: 
1

Lá cải ngọt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn đánh tan với một ít nước. 

Bột gạo hòa tan với một ít nước.
2

Bắc phần nước còn lại lên bếp cho tôm vào nấu cho sôi, thêm rau cải ngọt nấu cho chín.

Cho bột vào từ từ khuấy chín, nêm chút nước mắm, cho ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Nguồn từ trang: tapchiamthuc

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập