Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lẩu vịt hầm sả

Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật mềm. Không gì tuyệt vời hơn là cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt hầm sả miền Tây nghi ngút khói vào cuối tuần.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 con vịt xiêm
  • 2 trái dừa
  • 1 vỉ trứng cút  
  • 300g nấm rơm
  • 2 miếng đậu hũ non  
  • Sả, gừng, tỏi, hành tím
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn,rượu trắng, chanh
Các bước thực hiện: 
1

Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo.

Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch.

Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.

2

Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và một chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa nhưng ở đây mình thích vị ngọt từ rau củ nên vừa sử dụng nước hầm vừa dùng nước dừa).

Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).
3

Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm, hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2tbs rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.

Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm, trứng cút và đậu hũ vào.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập