Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lẩu cá lăng măng chua

Lẩu cá lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu với hương vị chua chua ngọt ngọt dễ làm mê hoặc lòng người. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 kg cá lăng
  • 300g măng chua
  • 1 lít nước lèo, 20g hành tím
  • 1 củ nghệ tươi, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh
  • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau om
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Cá làm sạch, cắt khúc. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua + nghệ + măng chua + cá vào xào, nêm bột ngọt, bột nêm, nước mắm vừa ăn.

2

Sau cùng cho nước lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho cá chín, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt chanh, rau om, ngò gai, ớt.

Lẩu cá lăng dùng với bún và nước mắm mặn.

 

(Theo PNO)

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập